[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.122) - Kazan (Nga): Ấn tượng thành phố thanh bình nơi những cư dân đa dạng tôn giáo chung sống hòa hợp

14-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Kazan không phải là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Nga, điều này có lý vì nó không phải ở Nga — ít nhất là không hoàn toàn. Kazan là thủ phủ của Cộng hòa Tatarstan, nằm trong biên giới chính thức của Nga, nhưng chính phủ của họ hoạt động tự trị trên nhiều phương diện.

Trải nghiệm mà du khách có được khi làm một chuyến du lịch đến Kazan không giống như trải nghiệm nơi nào khác ở Nga, nhờ vào lịch sử hàng thiên niên kỷ của thành phố, cư dân đa dạng, chung sống hòa bình và một tiêu chuẩn hiện đại.

Một điều mà nhiều du khách không nhận ra, nếu họ chưa từng đến thăm Nga, đó là không chỉ mỗi Moscow mới có "Điện Kremlin", mặc dù điện Kremlin ở Moscow thường được chú ý nhiều nhất. Trong tiếng Nga Kremlin có nghĩa là "thành quách"  nên mỗi thành phố ở quy mô nhất định của Nga đều có điện Kremlin và tất cả đều có sự kết hợp của các tòa nhà chính phủ, tôn giáo và quân sự bên trong một bức tường, thường nằm trên một vùng nước (như trường hợp của Kazan là sông Volga). Điện Kremlin Kazan mang đặc điểm Hồi giáo, do số lượng lớn dân số theo đạo Hồi và một nhà thờ Hồi giáo tồn tại trong thành.

Kazan từ lâu đã nhận được sự quan tâm và ca ngợi không chỉ từ nước Nga mà còn từ khắp nơi trên thế giới, vì thực tế là những người theo đạo Thiên chúa và người Hồi giáo đã cùng nhau chung sống hòa bình ở đây trong gần một thiên niên kỷ. Mặc dù có thể dễ dàng nhận thấy sự hòa hợp này tồn tại giữa những người dân địa phương, nhưng một địa điểm bày tỏ lòng kính trọng đối với sự hòa bình này là “Đền thờ tất cả các tôn giáo”. Địa điểm linh thiêng này nằm ngay bên ngoài trung tâm thành phố Kazan và được xây dựng kết hợp nhiều phong cách kiến trúc để phù hợp nhiều tôn giáo, đúng như tên gọi của nó.

Kazan còn được ghi nhận về chất lượng cuộc sống mà người dân nơi đây được hưởng, có được điều này, một phần quan trọng là sự đa dạng của không gian xanh trong thành phố. Công viên Thiên niên kỷ, được xây dựng để kỷ niệm 1.000 năm thành lập của thành phố vào năm 2005. Các Công viên khác ở Kazan bao gồm Công viên Văn hóa Trung tâm và Công viên Imeni.

Kazan, giống như nhiều thành phố khác của Nga, có một loạt các lễ hội và các sự kiện văn hóa trong suốt cả năm, có những sự kiện mang tính địa phương, một vài sự kiện khác mang tính quốc tế. Các lễ hội âm nhạc dành cho dòng nhạc opera và nhạc jazz lần lượt diễn ra khắp thành phố vào tháng 2 và tháng 8, trong khi lễ hội tầm cỡ quốc tế dành riêng cho điện ảnh Hồi giáo được tổ chức vào tháng 9 hàng năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ