[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.123) - Novgorod: Thành phố cổ nhất của nước Nga

15-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Nước Nga như chúng ta nghĩ ngày nay tồn tại từ thế kỷ 16 nhưng thành phố Novgorod đã tồn tại từ thế kỷ thứ 9 và từng là một trong những thành phố lớn nhất châu Âu!

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn các hoạt động ở Novgorod ngày nay liên quan đến lịch sử lâu đời của nó.

Novgorod tồn tại còn trước cả nước Nga, nó được thành lập vào năm 859, gần 700 năm trước Nhà nước Sa hoàng đầu tiên. Bằng chứng vật lý về lịch sử xa xưa của nó vẫn còn, ngay cả khi nó gần như chắc chắn đã được xây dựng lại, bạn vẫn có thể tận mắt nhìn thấy và cảm nhận được nó. Rurikovo Gorodische nằm cách trung tâm thành phố Novgorod chỉ hơn một dặm về phía nam và thường được coi là nơi khởi nguồn của thành phố Novgorod.

Bảo tàng kiến trúc gỗ dân gian Vitoslavitsy nằm cách trung tâm thành phố Novgorod chưa đầy nửa giờ, nhưng nó làm ta có cảm giác như vừa đi lùi lại hàng thế kỷ. Một bộ sưu tập các ngôi nhà bằng gỗ từ khắp nước Nga đã được chuyển đến địa điểm này trong những năm 1960. Bảo tàng Vitoslavitsy bày tỏ sự tôn kính đối với một phong cách xây dựng đã từng là chuẩn mực trên khắp nước Nga nhưng có lẽ đã bị lãng quên hoàn toàn nếu không có những nơi như thế này trùng tu và bảo vệ.

Novgorod có thể không sầm uất và khoa trương như Moscow và St. Petersburg, nhưng nó có những điểm hấp dẫn riêng vào những thời điểm khác nhau trong năm. Vào mùa hè, hãy chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống của Nga mà người dân địa phương mặc như một phần của lễ hội Sadko. Hoặc, nếu bạn đến thăm vào đầu năm (cụ thể là vào tháng 4), bạn có thể tham dự Lễ hội Vua, nơi diễn ra các vở kịch địa phương, biểu diễn múa và múa rối tại một số địa điểm trên khắp thành phố.

Những cây bạch dương của Nga rất đẹp, nhưng các nghệ sĩ ở Novgorod đưa chúng lên một tầm cao mới bằng cách vẽ tranh phong cảnh tuyệt mỹ ngay trên vỏ cây của chúng. Bạn có thể tìm thấy nhiều ví dụ về hình thức nghệ thuật này tại chợ thủ công mỹ nghệ ở Quảng trường Sennaya của thành phố, đây cũng là địa điểm tuyệt vời để mua sắm đồ lưu niệm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ