[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.134) - Erice (Ý) : Ngôi làng cổ nằm lơ lửng giữa những tầng mây

18-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Mời gọi và quyến rũ, truyền thống và cổ kính, trong lành và ấn tượng. Bạn có thể cảm nhận được tất cả những điều này khi đi bộ qua những con đường của Erice, một ngôi làng thuộc hàng đẹp nhất nước Ý.

Lịch sử của nó được nâng cao bởi nhà thơ Virgil, người đã trích dẫn Erice trong tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Aeneid, khiến nó trở thành một điểm dừng trong hành trình của anh hùng thành Troy Aeneas; người anh hùng cũng là người sáng lập thành Rome trong thần thoại.

Erice nổi tiếng với vô số nhà thờ, đến nỗi nó được mệnh danh là thành phố với hàng trăm nhà thờ. Bên cạnh Nhà thờ San Martino, theo phong cách Norman và Nhà thờ Sant’Albertino degli Abbati, thì nhà thờ lâu đời nhất chính là Nhà thờ Mẹ. Tháp chuông hình tứ giác của nó được tô điểm bằng các cửa sổ hình khối; nó là một cấu trúc có chức năng phòng thủ và ngắm cảnh. Có chín cây thánh giá trong bức tường bên phải của nhà thờ: truyền thuyết kể rằng những cây thánh giá đó đến từ đền thờ thần Vệ nữ, được mang bởi Frederick của Aragon, người đã chạy trốn và tị nạn trong thành phố trong Chiến tranh Kinh hoàng.

Nằm trong danh sách những nơi đẹp nhất Erice là khu phố Tây Ban Nha. Người ta nói rằng khu vực này được xây dựng để cung cấp chỗ ở cho binh lính Tây Ban Nha dưới thời cai trị của Tây Ban Nha. Ở Erice, một căn cứ đã được xây dựng (giờ đây nó trở thành di sản hấp dẫn), và một nhà thờ dành riêng cho giáo phái S. Antonio; tuy nhiên, khu phố Tây Ban Nha không bao giờ được hoàn thành bởi vì những người lính đã tập trung toàn bộ trong lâu đài gần đó.

Biểu tượng của Erice là Lâu đài Vệ nữ (Castello di Venere), được xây dựng bởi người Norman. Sở dĩ lâu đài có tên như vậy vì nó được xây dựng bằng vật liệu lấy từ đền thờ Thần Vệ nữ cũng ở Erice. Lâu đài được bao quanh bởi các tòa tháp, bên cạnh chúng là Balio, một khu vườn lộng lẫy mà từ đó bạn có thể phóng tầm mắt rộng khắp và thưởng thức một bức tranh toàn cảnh tuyệt vời.

Đừng quên nếm thử những món đồ ngọt nổi tiếng của Erice, trong số đó, có không ít món được làm từ công thức cổ xưa được các nữ tu lưu truyền lại.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ