[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.135) - Thư giãn tại Hòn Gầm Ghì, hòn đảo đẹp ngỡ ngàng tại Phú Quốc, Việt Nam

18-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Hòn Gầm Ghì là hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ, bãi cát trắng mịn tuyệt đẹp và nước biển trong xanh hiếm có, những rặng san hô san sát sát bờ. Đảo nằm ở phía nam cảng An Thới trong vịnh Thái Lan, là một phần của quần đảo An Thới bao gồm 17 hòn đảo nhỏ.

Gầm Ghì hay còn gọi là hòn Dăm Ngang là một hòn đảo trong số rất nhiều hòn đảo của quần đảo An Thới. Nói đến hòn đảo xinh đẹp thì cù lao An Thới không ít nhưng Gầm Ghì vẫn nổi bật và thu hút du khách với khung cảnh trong xanh, hoang sơ. Từ cảng An Thới lên tàu ra Hòn Gầm Ghì là bạn có thể có một chuyến du ngoạn bằng tàu cao tốc vô cùng thú vị đến 4 đảo phía Nam. Khi những con tàu rẽ sóng rời bến cảng nhộn nhịp đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên biển cả bao la. Gầm Ghì là một hòn đảo nằm ở điểm xa nhất về phía nam của quần đảo An Thới với những bãi biển còn rất hoang sơ, những mỏm đá hình thù kỳ dị, bãi cát trắng, những rạn san hô dày và gợn sóng.

Đảo có nhiều bãi biển đẹp được bao quanh bởi các rạn san hô. Nước biển trong xanh, mật độ san hô ở đây khá dày nên bạn chỉ cần nằm úp mặt xuống nước là có thể thỏa sức ngắm san hô và cảm nhận sức quyến rũ của thiên đường biển đảo này. Hơn nữa, Gầm Ghì còn rất hoang sơ, chưa có nhiều dấu vết của sự hiện diện của con người với hệ sinh thái đa dạng nên nơi đây là điểm đến thích hợp cho những du khách thích khám phá đại dương. Khi đến thăm nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bầu trời trong xanh hòa quyện với màu xanh của nước biển, những mỏm đá kỳ lạ, bãi cát trắng trải dài ngút ngàn. Nhiều du khách còn thích thú gọi hòn Gầm Ghì là “Bali của Việt Nam”.

Bờ biển ở Gầm Ghì với cát trắng, bóng dừa xanh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đến hòn Gầm Ghì, bạn sẽ được thư giãn với rất nhiều hoạt động thú vị.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ