[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.150) - Heidelberg (Đức) : Thị trấn lãng mạn nhất của Đức

22-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Nếu có một cuộc cạnh tranh cho thị trấn lãng mạn nhất, thị trấn đại học sôi động Heidelberg sẽ là một ứng cử viên hàng đầu. Lâu đài đổ nát, những ngôi nhà xinh đẹp, những con đường rải sỏi, những ngọn đồi tươi tốt, quảng trường cổ kính và quang cảnh dòng sông tuyệt đẹp khiến nó trông như hình vẽ trong những cuốn sách ảnh.

Khám phá lâu đài hoành tráng

Lâu đài Heidelberg là biểu tượng của Heidelberg và là một trong những lâu đài đẹp nhất nước Đức. Những bức tường đổ nát của nó lưu giữ gần tám thế kỷ lịch sử, trong khi mỗi tòa nhà của quần thể lâu đài đại diện cho một thời kỳ kiến trúc Đức khác nhau. Trong khi lâu đài tạo ra một khung cảnh tráng lệ trên đỉnh một ngọn đồi xanh tươi, nó cũng cung cấp tầm nhìn hoàn hảo ra thành phố và sông Neckar.

Thùng rượu lớn nhất thế giới

Khi bạn đến thăm Lâu đài Heidelberg, đừng rời đi trước khi ghé thăm thùng rượu lớn nhất thế giới ở tầng hầm của lâu đài. Được gọi là Heidelberg Tun, thùng rượu có khả năng chứa tới 221.726 lít, mặc dù nó chưa bao giờ thực sự được sử dụng để chứa rượu. Để tăng thêm sự độc đáo cho khung cảnh, một sàn nhảy đã được lắp trên đỉnh thùng và một cầu thang nhỏ bằng gỗ để đi lên.

Ghé thăm những bảo tàng đặc sắc

Dạo một vòng quanh các bảo tàng thú vị của Heidelberg là một cách tuyệt vời để kết hợp văn hóa vào kỳ nghỉ của bạn. Bảo tàng Dược phẩm (Deutsches Apotheken-Museum) nằm trong Lâu đài Heidelberg đưa du khách trải qua 2.000 năm lịch sử y học với các vật trưng bày như thuốc, thiết bị y tế và thảo mộc. Trong khi đó, Bảo tàng Đại học (Universitätsmuseum) mang đến cho bạn cơ hội tìm hiểu về di sản lâu đời và phong phú của Đại học Heidelberg. Nó nằm bên cạnh Đại học Heidelberg Karzer, một nhà tù sinh viên được bảo tồn trong tình trạng gần như mới. Đối với những người muốn biết thêm về nghệ thuật và lịch sử, Bảo tàng Văn hóa (Bảo tàng Kurpfälzisches) trưng bày các bức tranh và một loạt các cuộc triển lãm về khảo cổ học.

Bảo tàng Dược phẩm

Bảo tàng Văn hóa

Tức cảnh thành thơ

Philosopher’s Walk được cho là nguồn cảm hứng đằng sau nhiều bài thơ và ý tưởng nổi tiếng. Khi bạn đi dạo dọc theo con đường này, bạn sẽ hiểu tại sao. Con đường uốn khúc dọc theo núi Thánh và hứa hẹn cho tầm nhìn tuyệt vời ra lâu đài, sông Neckar và thành phố. Ngay cả khi bạn không hoàn thành được bài thơ nào, con đường chắc chắn sẽ khiến bạn đánh giá cao vẻ đẹp của cuộc sống.

 Tầm nhìn từ cung đường Philosopher’s Walk

Được một chú khỉ phù hộ

Đừng đánh giá thấp bức tượng chú khỉ ngồi trên Cầu cổ của Heidelberg chỉ là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng thông thường. Du khách đã đổ xô đến tìm kiếm phước lành của con khỉ nổi tiếng này từ thế kỷ 15. Truyền thuyết kể rằng việc xoa vào "tấm gương" con khỉ đang cầm sẽ mang lại sự thịnh vượng về tài chính trong khi xoa vào ngón tay khỉ đảm bảo rằng bạn sẽ đến thăm thành phố xinh đẹp này một lần nữa. Ngoài ra, những người mong muốn có con được cho là sẽ được ban cho khả năng sinh sản nếu họ vuốt ve con chuột đồng nhỏ bé bên cạnh con khỉ.

Thăm đại học lâu đời nhất ở Đức

Đại học Heidelberg được xây dựng vào năm 1386. Đây là trường đại học lâu đời nhất của Đức và nằm trong số các trường đại học hoạt động lâu đời nhất trên toàn thế giới. Cho đến ngày nay, trường vẫn nằm trong số các trường đại học danh tiếng nhất trên toàn cầu và nhận được đơn đăng ký của hàng nghìn sinh viên gần xa.

Tìm hiểu các món ăn ngon của địa phương

Khi nói đến đồ ăn, người dân địa phương Heidelberg không làm lung tung. Món ăn địa phương ở Heidelberg rất thịnh soạn, nổi tiếng với khẩu phần lớn và gia vị đậm đà. Nếu bạn chỉ có thể thử một món đặc sản của vùng ở Heidelberg mà thôi, hãy để đó là Saumagen, một món ngon độc đáo làm từ dạ dày lợn luộc nhồi thịt lợn, xúc xích, thịt xông khói, khoai tây và đôi khi là hạt dẻ ngọt và ăn kèm với salad khoai tây hoặc dưa cải bắp. Nếu bạn là người hảo ngọt, đừng bỏ qua quetschekuchen (bánh tart mận) và studentenkuss, một món ăn làm từ bánh quế, kẹo hạnh nhân và sô cô la đen.

Saumagen

Quetschekuchen

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ