[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.151) - Baden-Baden : Say đắm trước vẻ đẹp tại thủ phủ hoa hồng của Đức

22-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Thị trấn spa Baden-Baden xinh đẹp trong Rừng Đen của Đức, nổi bật bởi những tán cây xanh được chăm sóc cẩn thận và một loạt hoa tươi nở rộ.

Kurgarten

Kurhaus, được xây dựng vào những năm 1800, là điểm đến cao cấp của Baden-Baden cho những dịp giải trí và ăn mừng. Đây là nơi đám đông sang trọng và sành điệu hướng đến các buổi hòa nhạc, sòng bạc, tiệc chiêu đãi, vũ hội, hội họp, chợ Giáng sinh và bữa tối. Phong cách kiến trúc kiểu belle époque của Kurhaus, cộng hưởng với khu vườn Kurgarten được bảo trì cẩn thận, với những thảm hoa xinh xắn và những cây cao, là một nơi tuyệt vời để đi dạo.

Lichtentaler Allee

Công viên lịch sử Lichtentaler Allee là địa điểm yêu thích của người dân địa phương cũng như khách du lịch. Những cây cao chót vót, những bông hoa đầy màu sắc, những cây cầu đẹp như tranh vẽ bắc qua sông Oos và những con đường đi bộ yên bình có sức hút khó cưỡng khiến mọi người đến đây hết lần này đến lần khác. Lichtentaler Allee, được xây dựng vào những năm 1800, tự hào với hơn 300 giống cây, bao gồm hạt dẻ, bạch quả, sồi và phong. Công viên này là nơi lý tưởng để chạy bộ, đi dạo, đạp xe hoặc thư giãn. Trong khuôn viên của nó có một vườn thược dược cổ kính với những hàng hoa và tác phẩm điêu khắc đáng yêu.

Gönneranlage

Gönneranlage tuy là một phần của công viên Lichtentaler Allee, nhưng nó có một niềm tự hào riêng. Từng là đất nông nghiệp của một tu viện, Gönneranlage ngày nay là một khu vườn hoa hồng tuyệt đẹp được xây dựng theo phong cách baroque với sự đối xứng hình học hoàn hảo. Những cây cao đã được bỏ ra khỏi thiết kế của khu vườn để không cản trở tầm nhìn ra Lichtentaler Allee, thay vào đó, hàng rào bằng đồng trên đó có những bụi cây được trồng. Khu vườn có gần 400 loại hoa hồng làm cho bầu không khí ở đây trở nên sang trọng với mùi hương dễ chịu. Địa danh hấp dẫn nhất ở Gönneranlage là đài phun nước Josefinenbrunnen.

Rosengarten auf dem Beutig

Baden-Baden thường được gọi là Thủ đô Hoa hồng của Đức, và Rosengarten auf dem Beutig chứng tỏ rằng danh hiệu này là vô cùng xứng đáng. Khu vườn, bám vào sườn núi Fremersberg, là một sự nở rộ của màu sắc. Khu vườn được trang hoàng bởi những mái vòm phủ đầy hoa hồng, những luống hoa hồng, bụi hoa hồng và những lối đi rải đầy hoa hồng với đủ chủng loại và màu sắc dường như vô tận. Du khách có thể bỏ phiếu bình chọn cho bông hồng đẹp nhất trong vườn, đây là một công việc khó khăn khi bạn lạc vào thiên đường hoa hồng đẹp đến thế này. Rosengarten auf dem Beutig được giới sành hoa hồng đồng ý là sánh ngang với những vườn hồng nổi tiếng nhất thế giới.

Florentinerberg

Florentinerberg, hay Đồi Florentine, là nơi người La Mã đến để thư giãn và không thể phủ nhận rằng nó là địa điểm hoàn hảo cho việc đó. Không khí sảng khoái với hương thơm say lòng của những lùm cam và chanh. Các bồn tắm nước nóng thiên nhiên La Mã cổ đại nằm ở chân Đồi Florentine. Như một phần thưởng bổ sung, nó còn cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra thị trấn Baden-Baden.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ