[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.159) - Cape Town: Thủ đô của Nam Phi, thành phố đầy màu sắc sống động

24-10-2020

(WorldKings.org) Là nơi kết hợp của nhiều nền văn hóa, ẩm thực và phong cảnh, không nơi nào giống Cape Town, một thành phố xinh đẹp độc đáo được tô điểm bởi Vườn quốc gia Table Mountain tráng lệ.

Kỳ quan thiên nhiên

Vườn quốc gia Table Mountain là điểm đến thiên nhiên độc đáo nhất trong thành phố. Ngọn núi với phần đỉnh bằng phẳng luôn là tâm điểm thu hút sự chú ý, nhưng ngoài ra thành phố vẫn còn có những cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ khác đang chờ để được khám phá. Khu vườn lịch sử Company’s Garden, Vườn Bách thảo Quốc gia Kirstenbosch và Công viên Đô thị Green Point, tất cả đã góp phần vào không gian xanh, sạch của Cape Town. Có khá nhiều hoạt động ngoài trời cho bạn lựa chọn, học lướt sóng, đi bộ đường dài hay đạp xe leo núi, chơi dù lượn tại núi Lion’s Head, tham quan đỉnh núi Table Mountain.

Nghệ thuật và thiết kế

Sự sáng tạo của con người cũng thể hiện rõ ở đây - đó là một trong những điều khiến thành phố trở thành Thủ đô Thiết kế Thế giới vào năm 2014. Từ thị trấn Bo-Kaap sặc sỡ đến các phòng thay đồ đủ màu ở bãi biển Muizenberg, đến lối trang trí Afro-sang trọng của các nhà hàng, quán bar, các vườn ươm cây và nghệ thuật đường phố nổi bật của East City và Woodstock.

Bo-Kaap

Muizenberg

Con người và văn hóa

Cơ đốc giáo, Hồi giáo, Do Thái, Ấn Độ giáo và các tín ngưỡng truyền thống của châu Phi cùng tồn tại hòa bình trong thành phố đa văn hóa đáng tự hào này. Với lịch sử đầy khó khăn của Nam Phi, sự hòa hợp đó khó khăn lắm mới có thể giành được và vẫn rất mong manh: hầu như mọi người đều có một câu chuyện hấp dẫn, đôi khi đau lòng để kể.

Bên ngoài thành phố

Cách thành phố chỉ khoảng một giờ, bạn có thể đổi cảnh quan đô thị để lấy những thị trấn, làng mạc và bất động sản quyến rũ của vùng Winelands, chẳng hạn như Stellenbosch và Franschhoek. Hermanus là một địa điểm quan sát cá voi và cũng là nơi tổ chức lặn trong hang động cá mập. Xa hơn nữa là đường bờ biển tuyệt đẹp Garden Route, với phong cảnh đầy cảm hứng khi bạn lái xe vòng quanh bãi biển.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ