[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.187) - Njardarheimr (Na Uy) : Thị trấn bảo tồn văn hóa và cách sống của người Viking

31-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Tại làng Gudvangen, trung tâm của thắng cảnh vịnh Na Uy độc đáo, là thị trấn Njardarheimr. Đây là một di tích lịch sử - văn hóa sống được xây dựng như một ngôi làng của người Viking thực thụ. Tại đây, những câu chuyện hấp dẫn về người Viking và thời đại của họ sẽ được kể lại thông qua cuộc sống hàng ngày chứ không phải trong vật trưng bày ở bảo tàng.

Njardarheimr nằm ở làng Gudvangen xinh đẹp, một trong những nơi đẹp nhất ở Na Uy. Nó thu hút khoảng một triệu du khách mỗi năm đến để lắng nghe tiếng gầm rú của thác nước, ngắm nhìn vịnh hẹp của Na Uy trong làn sương mù.

Tại làng Viking Njardarheimr, bạn sẽ được trải nghiệm một ngôi làng cho thấy người Viking cách đây 1000 năm sinh sống như thế nào. Dân làng ở đây không phải là diễn viên được thuê đóng giả làm Viking mà là những người Viking thực thụ ở mọi lứa tuổi, những người chọn sống theo cách của người Viking. Họ biết rõ lịch sử và có kiến thức chuyên sâu về cuộc sống Viking và rất muốn chia sẻ nó với du khách.

Việc xây dựng thị trấn Viking hiện đã đi đến cuối giai đoạn hai, bao gồm 26 tòa nhà chiếm tổng cộng 2,000 mét vuông cộng với 10,000 mét vuông diện tích đồng cỏ. Khi cấp độ năm được hoàn thành trong một vài năm tới, thị trấn sẽ có hơn 40 tòa nhà, bao gồm phòng tiệc, trung tâm mua sắm Viking, các nhà xưởng, nhà khách và một tòa nhà hành lễ với cấu trúc giống như nhà thờ cột và ván gỗ.

Chủ sở hữu của thị trấn Njardarheimr là Gudvangen Utvikling AS (GUAS), một doanh nghiệp địa phương chuyên về tổ chức các hoạt động tôn trọng lịch sử và bản chất độc đáo của khu vực. Tất cả thu nhập do thị trấn tạo ra sẽ được dùng để tài trợ hoạt động, duy trì và cải thiện thị trấn. Đó là sự kết hợp ăn ý giữa tư duy phi lợi nhuận và một tương lai bền vững.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ