[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.42) - Đảo Skye (Scotland) : Vẻ đẹp cổ tích đầy mê hoặc của xứ sở giàu truyền thuyết

23-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Đảo Skye, nằm trên bờ biển phía tây của Scotland, là một cảnh quan tuyệt vời với những bãi cỏ, sườn đồi, các tảng đá và lâu đài tuyệt đẹp, nơi gắn liền với rất nhiều chuyện cổ tích dân gian.

Cho dù bạn đặt chân đến bất cứ cảnh quan nào ở đảo Skye thì chúng cũng đều trông như thể những địa điểm tụ họp bí mật của các sinh vật ma thuật. Và văn hóa địa phương luôn có những câu chuyện để nuôi dưỡng và phát triển trí tưởng tượng phong phú đó. Một minh chứng rõ ràng cho tầm ảnh hưởng của văn hóa dân gian ở đảo Skye chính là số lượng những địa danh mang tên Fairy (Nàng tiên).

HỒ BƠI CỦA TIÊN

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Skye là Fairy Pools. Đây là một loạt các thác nước, đã từng hớp hồn những người đi bộ đường dài và những người thích bơi lội. Fairy Pools còn là một tập hợp một số hố bơi nguyên sơ nhất trên thế giới. Vào một ngày nắng đẹp, nhìn xuyên qua làn nước trong xanh như ngọc của các hồ bơi tự nhiên, người ta có thể dễ dàng nhìn thấy từng viên đá phủ đầy rêu dưới đáy.

LÂU ĐÀI DUNVEGAN VÀ LÁ CỜ CỦA TIÊN

Lâu đài Dunvegan là quê hương của lá Cờ tiên. Có một số câu chuyện giải thích làm thế nào mà Cờ tiên đến với Gia tộc MacLeod, mặc dù hầu hết đều cho rằng đó là một món quà từ các nàng tiên. Lá cờ được trưng bày để du khách xem, cùng với các vật phẩm lịch sử khác như Cúp Dunvegan, cũng được cho là một món quà từ các tiên nữ, và tù và của Ngài Rory Mor, một vật gia truyền của gia đình MacLeod được sử dụng bởi mỗi tù trưởng như một dấu hiệu của sự dũng mãnh.

CẦU TIÊN NỮ

Chiếc cầu khiêm tốn nằm cách lâu đài Dunvegan 3 dặm đường, là nơi diễn ra cuộc chia ly giữa một tù trưởng gia tộc MacLeod và cô vợ tiên của ông ta trước khi cô trở về vùng đất Tiên. Cô là người trao tặng ông lá cờ Tiên, một lá cờ có quyền năng giải thoát ông khỏi những hiểm nguy và đau khổ khi ông vẫy nó.

GÒ TIÊN

Gò tiên được đồn đại là nơi dừng chân của các nàng tiên. Truyền thuyết kể rằng vào một đêm, một người nọ chơi nhạc cho buổi yến tiệc của tiên, nhưng đến khi anh ta trở về nhà thì phát hiện 100 năm đã trôi qua. Những truyền thuyết khác về gò tiên kể rằng khi đi ngang qua khu vực đó, bạn vẫn có thể nghe được tiếng nhạc réo rắt. Địa hình nhỏ, cây cối rậm rạp khiến gò tiên là địa điểm du khó tiếp cận.

QUIRAING

Quiraing là một phong cảnh kỳ diệu và có phần hơi dữ dội trên đồi Trotternish, được tạo ra bởi một loạt các vụ lở đất nhỏ. Có rất nhiều nét đẹp tiềm ẩn được tìm thấy ở đây; những chóp nhọn, cao nguyên, đồng cỏ ẩn, tất cả đều toát lên một vẻ ma mị. Thật dễ hiểu khi nơi đây được truyền thuyết kể là nơi gặp gỡ của các nàng tiên.

THUNG LŨNG TIÊN

Thung lũng tiên thường được mô tả là xinh xắn, sáng sủa và cũng là vùng đất của thế giới phép thuật. Thung lũng nhỏ, chỉ cách ngọn đồi một đoạn đường ngắn. Dọc đường đi, bạn sẽ qua những lùm cây quanh co phủ đầy rêu. Cảnh tượng ấy thần tiên đến nỗi bạn sẽ có cảm tưởng những sinh vật huyền bí thực sự sinh sống ở nơi này.

ÔNG GIÀ Ở STORR

Storr là một mỏm đá hùng vĩ nằm trên đồi Trotternish. Truyền thuyết kể rằng Ông già ở Storr là một người khổng lồ sống ở Trotternish. Khi chết, ông được chôn cất với ngón tay thò ra ngoài, tạo nên những đường gờ của đồi Trotternish.

Vùng đất phía cực Tây của đảo Skye, Neist Point là nơi tốt nhất để ngắm cá heo, cá voi, cá mập phơi nắng và chắc chắn là một trong những điểm tốt nhất để ngắm hoàng hôn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ