[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.49) – Chiang Rai (Thái Lan) : Thành phố du lịch yên bình và giàu văn hóa

25-09-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Là hàng xóm yên bình của Chiang Mai, Chiang Rai là một vùng đất của vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, nơi du khách tìm đến để tránh sự ồn ào nơi thành thị. Ở đây, bạn có thể ghé thăm các bộ tộc Hill miền núi xa xôi, ngắm nhìn những loài động vật hoang dã kỳ lạ, check-in tại tam giác vàng. Và đây cũng từng là trung tâm buôn bán thuốc phiện trên thế giới.

Chiang Rai đã tồn tại từ thế kỷ thứ 7, nhưng mãi cho đến năm 1262, thì Vua Meng Rai mới lập ra nó như là thủ đô đầu tiên của vương quốc Lanna. Sau đó thủ phủ Chang Rai đã nhập với tỉnh Chiang Mai và kể từ đó, Chiang Rai sống trong bóng tối của tỉnh láng giềng, mặc dù đối với khách du lịch thì điều này là một điều tốt.

Ngày nay, Chiang Rai là thiên đường của du lịch, được thiên nhiên ưu đãi với các điểm tham quan phong phú, cộng với những di tích lịch sử cổ kính. Những điểm du lịch hút khách và hấp dẫn rất đa dạng, từ những di tích đổ nát của các khu định cư cổ xưa và những ngôi đền Phật giáo, đến phong cảnh núi đồi, bản làng tuyệt đẹp. Đối với những người yêu thích khung cảnh thiên nhiên của Chiang Rai, trekking qua rừng là một trải nghiệm kỳ diệu; khám phá những vùng núi phía bắc dọc theo những con đường mòn trekking khác nhau. Có nhiều con đường trong số đó dẫn vào những ngôi làng của các nhóm bộ tộc đa dạng, ở đó, nhiều người vẫn còn duy trì lối sống truyền thống.

Thị trấn Chiang Rai, nơi được đánh giá là điểm du lịch “thư thái” hơn người anh em hàng xóm, Chiang Mai, hiện nay đang cạnh tranh với Chiang Mai về du lịch và nhanh chóng trở thành một “nơi để đi trốn” phổ biến cho khách du lịch muốn bỏ lại những khó khăn, mệt nhọc về phía sau.

Một trong những địa điểm du lịch hot nhất tại Thái Lan, Chiang Rai nổi bật với nhiều điểm ăn uống tuyệt vời. Trong khi cả hai loài món ăn, món Thái và món quốc tế phục vụ cho khách du lịch, thì các món ăn Bắc Thái đặc trưng ở Chiang Rai được biết đến nhiều nhất. Tất nhiên, tất cả các điểm ăn uống đều có sẵn trong thị trấn Chiang Rai. Tuy nhiên, nếu đang ở nông thôn, thì du khách nên trải nghiệm những niềm vui của việc thưởng thức các món ăn Bắc Thái chính gốc, và các món ăn mang âm hưởng giao thoa với các nước láng giềng Thái Lan, Miến Điện, Lào, và thậm chí Trung Quốc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ