[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.84) - Val’Quirico: Thị trấn Mexico lấy cảm hứng từ vùng Tuscany của Ý

06-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Khuôn viên của trang trại bò sữa trước đây hiện đang là cả một thị trấn lấy cảm hứng từ Tuscany, Ý.

Năm 1900, đây là cơ sở tiệt trùng sữa lớn nhất của Mỹ Latinh. Tuy nhiên, đến năm 2014, sau khi rơi vào tình trạng vô chủ trong nhiều năm, khu trang trại cũ đầu thế kỷ 18 đã được cải tạo và một thị trấn hoàn toàn mới có tên Val’Quirico được thành lập.

Sau khi một nhà phát triển từ công ty bất động sản Grupo aBanza của Mexico có chuyến đi đến thị trấn San Quirico d’Orcia của vùng Tuscan, công ty đã mua lại khu đất trang trại cũ, với mong muốn cải tạo lại nơi đây thành một thị trấn Châu Âu thời Trung cổ. Công ty đã cải tạo các tòa nhà cũ trong trại và xây những căn nhà mới nhưng  sử dụng các vật liệu có từ lâu đời như gạch, gỗ để tạo không khí cổ xưa.

Thị trấn Val’Quirico được chia thành các “vùng đất:” Bosques, Centro, Fresno, Las Mercedes và Laurel. Ngoại trừ Centro là khu du lịch, những khu còn lại là khu dân cư. Vùng Centro hòa quyện văn hóa Mexico và văn hóa Ý. Tại các quán rượu và nhà hàng trong thị trấn, rượu vang và cốc tai micheladas được uống cùng với nhau, m��� ống thường được phục vụ cùng với tương ớt poblano hơn là sốt cà chua và oliu.

Một vài tòa nhà nhỏ còn có những ý tưởng hay ho để khiến không khí ở đây thêm phần cổ xưa hơn bằng cách in những văn bản hoặc tài liệu bằng tiếng Ý và đề ngày tháng từ những thế kỷ trước (mặc dù chúng được in trên giấy mới).

Thị trấn này đại diện cho một bước tiến trong sự trao đổi văn hóa ít được biết đến giữa Mexico và Ý. Cũng như hầu hết các quốc gia ở châu Mỹ, Mexico là điểm đến của hàng nghìn người Ý nhập cư từ thế kỷ 19 cho đến ngày nay. Thị trấn Chipilo ở bang Puebla lân cận có số lượng người nói phương ngữ Ý (được gọi là Venetto) nhiều hơn cả trên đất Ý. Tuy nhiên, trong khi Chipilo có lịch sử và văn hóa Ý, thì Val’Quirico có ngoại hình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ