[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.97) – Óbidos (Bồ Đào Nha) : Độc đáo với thị trấn là quà cưới của các Vị vua dành tặng Hoàng hậu tương lai

09-10-2020

(WorldKings.org) Thị trấn Óbidos thú vị, với những ngôi nhà màu trắng được trang trí bằng hoa giấy và cây kim ngân, đã bị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, Afonso Henriques, chiếm đoạt từ Moors vào năm 1148. Sau đó, vua Dinis đã tặng nó cho vợ mình, Nữ hoàng Santa Isabel, như một món quà cưới. Từ đó cho đến năm 1883, thị trấn Óbidos và vùng đất xung quanh luôn là tài sản của các Hoàng Bồ Đào Nha.

Được bao quanh bởi một vòng các bức tường thời Trung cổ, chính giữa là lâu đài Moorish do vua Dinis xây dựng lại (hiện là một khách sạn), Óbidos là một trong những ví dụ hoàn hảo nhất về pháo đài thời Trung cổ của Bồ Đào Nha. Thời xa xưa, người dân đi vào thị trấn được bằng cổng phía nam của Santa Maria, được tô điểm bằng các hoa văn azulejo độc đáo từ thế kỷ mười tám.

Phía bên trong bức tường, vào lúc hoàng hôn chuyển thành màu vàng, người ta có thể cảm nhận được bầu không khí vui vẻ và hoài niệm về thời trung cổ của những con phố quanh co, những ngôi nhà cũ quét vôi màu xanh lam hoặc vàng, những ô cửa và cửa sổ, gợi nhớ về Vua Manuel I (thế kỷ 16), người đã thực hiện các công trình lớn ở đây, và cho trồng hàng loạt hoa và cây cỏ đầy màu sắc.

Đừng quên ghé thăm Igreja Matriz de Santa Maria (Nhà thờ Giáo xứ Santa Maria), Capela de São Martinho xinh đẹp (Nhà nguyện S. Martinho), và bên ngoài các bức tường thành phố, Igreja do Senhor da Pedra (Nhà thờ Senhor da Pedra). Trong số các sự kiện diễn ra hàng năm ở Óbidos, quan trọng nhất là Lễ hội Tuần Thánh (tái hiện các bước trên Con đường Thập tự), Lễ hội Âm nhạc cổ đại vào tháng 10 và thu hút đông đảo người tham gia nhất là Lễ hội Sôcôla Quốc tế vào Tháng 3. Lễ hội Sôcôla là nơi tổ chức một cuộc thi quốc tế, trong đó các công thức nấu ăn được đánh giá bởi ban giám khảo gồm các chuyên gia trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ