(Worldkings) Thị trường đấu giá vòng quanh thế giới – P104. Hai cuốn sách có chữ ký Hitler được bán với giá 17.000 bảng tại một phiên đấu giá ở Anh.

05-09-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Hai tập của cuốn “Mein Kampf” (Cuộc tranh đấu của tôi) do trùm Phát-xít Đức Adolf Hitler thực hiện vừa được đem ra rao bán đấu giá và thu về 17.000 bảng Anh.

 

“Mein Kampf” đưa ra những tư tưởng chính trị, những kế hoạch tương lai mà Hitler vạch ra cho nước Đức. “Mein Kampf” gồm có hai tập, tập thứ nhất xuất bản năm 1925, tập thứ hai xuất bản năm 1926.

 

Hai cuốn sách được đem ra bán đấu giá đều có chữ ký của Adolf Hitler và được đề tặng dành riêng cho một trong những nhân vật từng đứng đầu Đảng Quốc xã. Khi đem bán đấu giá, hai cuốn sách này đã gây bất ngờ lớn khi đạt được mức giá gấp 3 lần mức dự đoán ban đầu.

 

Sau 11 lần ra giá, hai cuốn sách đã tìm được chủ nhân với giá 17.000 bảng Anh (tương đương gần 1,4 tỉ VNĐ). 

Hai cuốn “Mein Kampf” này do chính Hitler thực hiện, trong đó có những tư tưởng và cương lĩnh về một Đế chế Đức mà Hitler muốn biến thành sự thật một khi lên nắm quyền. Dù đã trải qua gần 9 thập kỷ nhưng sách vẫn ở tình trạng nguyên vẹn.

 

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi

Các tin khác

VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ