(Worldkings) Thị trường đấu giá vòng quanh thế giới – P107. Tỷ phú Trung Quốc Liu Yiquan chi 36 triệu đô la Mỹ cho bốn tác phẩm nghệ thuật tại các cuộc đấu giá mùa xuân năm nay.

11-09-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Đối với nhiều nhà sưu tập nghệ thuật, chia sẻ là một nguồn vui lớn. Không ngoại lệ với tỷ phú Trung Quốc Liu Yiqian, người cũng là một nhà sưu tập khao khát sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc. Gần đây, anh đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc WeChat 4 bức ảnh về các tác phẩm nghệ thuật được bán với giá khổng lồ tại các phiên đấu giá khác nhau vào mùa xuân này. Tổng trị giá ước tính khoảng 36 triệu đô la Mỹ.

 

Bốn hiện vật này bao gồm một ghế sơn mài chín rồng thời Thanh ngự dụng, một ấm trà tráng men ‘hoa cúc’ có nắp, một miếng ngọc hình con hổ, cũng như chiếc bình tianquiping màu xanh, trắng và đỏ đồng, đây là chiếc bình tianqiuping đắt kỷ lục.

Ông Liu đã tải lên bốn bức ảnh trên WeChat với chú thích: “Một vài món hàng linh tinh vào mùa xuân này. Tôi nghĩ món hàng này khá đẹp, chất lượng với giá tốt.” Bốn tác phẩm nghệ thuật này là những lô hàng đấu được chào bán vào mùa xuân tại các nhà đấu giá khác nhau.

Bình Tianqiuping màu xanh, trắng và đỏ đồng
Ghế ngự dụng ba màu chạm khắc chín rồng phủ sơn mài thời kỳ Càn Long (1736-1795)

 

  1. Một ấm trà tráng men ‘hoa cúc’ có nắp, thời Càn Long
    Một mảnh ngọc hình con hổ, triều đại Đông Chu

     


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi

Các tin khác

VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ