(Worldkings) Thị trường đấu giá vòng quanh thế giới - P61. Đồng hồ đeo tay của Lý Tiểu Long chạm mốc 28.700 USD tại một phiên đấu giá ở Hồng Kông.

13-08-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Một chiếc đồng hồ từng thuộc sở hữu của võ sĩ kiêm tài tử huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee) đã được bán với giá $28,700 trong phiên đấu giá tại Hong Kong, vượt xa mức giá kỳ vọng.

 

Kỷ vật của Lý Tiểu Long thường được giới sưu tầm săn lùng, và chiếc đồng hồ Universal Genève Polerouter (sản xuất vào thập niên 50) được bán cho một người mua ẩn danh trong cuộc đấu giá Phillips & Blackbird: Sports tại khách sạn JW Marriott. Chiếc đồng hồ ban đầu được dự đoán chỉ bán được trong khoảng từ $6,000 đến $9,000.

 

 

Đồng hồ được bán kèm với lá thư xác nhận nguồn gốc từ người chủ cũ là ông Herb Jackson, người là bạn thân và từng theo học võ với Lý Tiểu Long tại Hoa Kỳ. Ông Jackson cũng là người giúp chế tạo các thiết bị tập luyện cho Lý Tiểu Long. Chiếc đồng hồ được Lý Tiểu Long tặng cho ông Jackson vào năm 1968, sau đó nó được ông Jackson truyền lại cho con trai là Mark-Ashton Jackson, trước khi được đem đấu giá.

 

 

Trước khi tặng đồng hồ cho ông Jackson, Lý Tiểu Long luôn đeo chiếc đồng hồ vàng Universal Genève Polerouter dây da trên tay. Mức giá ngoài mong đợi cho chiếc đồng hồ có lẽ là vì Lý Tiểu Long đã thường xuyên đeo nó trong giai đoạn gây dựng danh tiếng và phát triển sự nghiệp ở Hoa Kỳ.

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ