(Worldkings) Thị trường đấu giá vòng quanh thế giới – P79. Chiếc bát cổ màu ngọc bích của vua Khang Hy từ thời nhà Thanh được bán với giá 30 triệu USD chỉ sau 5 phút trong một phiên đấu giá của nhà Sotheby’s (Anh).

22-08-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Một chiếc bát cực hiếm từ thời nhà Thanh ở Trung Quốc được bán trong vòng 5 phút.

 

Chiếc bát cổ dành cho vua Khang Hi của nhà Thanh ở Trung Quốc có đường kính 15cm và được tráng men theo kỹ thuật kết hợp phương Tây với Trung Quốc. Hoa văn trên cổ vật này có hoa thủy tiên.

Tại buổi bán đấu giá do hãng Sotheby's tổ chức vào ngày 3.4 ở Hong Kong, chiếc bát có niên đại từ đầu thế kỷ thứ 18 đã được bán trong vòng 5 phút với mức giá kỷ lục 30 triệu USD. Chủ sở hữu mới của cổ vật là một người giấu tên đến từ Trung Quốc.

 

 

 “Đây là hiện vật nguyên vẹn nhất trong số 3 chiếc bát sử dụng men nền màu hồng như thế này”, ông Nicolas Chow, người đứng đầu hãng đấu giá Sotheby's ở khu vực châu Á, cho biết.

Chiếc bát được chế tác tại một xưởng gốm hoàng gia trong Tử Cấm Thành ở thành phố Bắc Kinh, bởi một nhóm thợ gốm địa phương với sự giúp đỡ của các thầy tu đến từ châu Âu, khi họ mang công nghệ và vật liệu mới tới Trung Quốc.

Năm 2017, một chiếc bát 1.000 năm tuổi từ thời nhà Tống ở Trung Quốc đã được bán với giá 37,7 triệu USD, mức giá kỷ lục đối với sản phẩm gốm sứ.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ