[WORLDKINGS] Tin chiều 09.11.2018 – Chiếc thang máy không dùng điện có thể cứu người khỏi vụ hỏa hoạn

09-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một công ty Hàn Quốc đã phát minh ra loại thang máy đặc biệt có thiết kế mở và không hề sử dụng đến đến điện, nên hoàn toàn có thể sử dụng để thoát hiểm trong trường hợp có hỏa hoạn.

Đối với những ai đang sinh sống và làm việc trong các tòa cao ốc thì hỏa hoạn chính là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu. Đáng nói hơn là khi vụ cháy xảy ra, việc sơ tán bằng thang bộ ra không mấy hiệu quả đối với các nạn nhân ở tầng quá cao.

Trước thực trạng này, một công ty Hàn Quốc có tên là Nerigo đã phát minh ra loại thang máy đặc biệt có thiết kế mở và không hề sử dụng đến đến điện, nên hoàn toàn có thể sử dụng để thoát hiểm trong trường hợp có hỏa hoạn.

Việc sử dụng công cụ thoát hiểm này rất đơn giản! Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bước lên thang; dùng chân nhấn lên bàn đạp để nhả phanh hãm; và rồi chiếc thang máy sẽ tự di chuyển xuống bằng chính sức nặng của chúng ta. Được biết, sau khi người trong thang máy đã đến vị trí an toàn và bước ra ngoài, chiếc thang sẽ lại tự động đi lên về lại vị trí cũ và sẵn sàng cho lượt thoát hiểm kế tiếp.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ