[WORLDKINGS] Tin sáng 09.11.2018 – Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo cho phép nhận diện con người qua tướng đi

09-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ này hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.

Công nghệ nhận diện tướng đi của Trung Quốc có hiệu quả ở khoảng cách đến 50 mét, thậm chí có thể xác định danh tính ngay cả khi người đó che mặt hoặc quay lưng lại với camera. Phần mềm nhận diện này được cho là được cung cấp bởi hãng công nghệ Watrix của Trung Quốc.

Phần mềm của Warix có thể tách hình dáng của một người từ video, từ đó phân tích chuyển động của họ để tạo ra một mô hình dễn tả cách mà người đó bước. Tuy vậy vào thời điểm hiện tại thì phần mềm này vẫn chưa thể nhận dạng theo thời gian thực, mà phải tốn từ 10 phút để xác nhận đối với một đoạn video dài 1 giờ.

Trước đó Trung Quốc đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tăng cường theo dõi. Cho đến năm 2020, mục tiêu của nước này là áp dụng hệ thống đánh giá xã hội toàn quốc, cho điểm người dân dựa trên thái độ của họ. Để làm được điều này, Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo, kính thông minh,... và nhiều công nghệ khác để theo dõi dân của mình.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ