(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới – P20. Viên ngọc trai bào ngư Big Pink Pearl được tìm thấy bởi một thợ lặn người Anh Wesley Rankin.

23-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Viên ngọc trai Big Pink Pearl là viên ngọc bào ngư tự nhiên nặng 470 carat, đã từng được ghi vào Sách kỷ lục Guinness là viên ngọc bào ngư tự nhiên lớn nhất từng được phát hiện.


Tuy nhiên, vào năm 1996, một viên ngọc baroque bào ngư tự nhiên khác nặng 685 carat, được phát hiện ngoài khơi California, và hiện nằm trong bộ sưu tập cá nhân của KC Bell, đã thay thế "Ngọc trai hồng lớn" thành viên ngọc bào ngư tự nhiên lớn nhất thế giới, trong Sách kỷ lục Guinness thế giới. 

 


Cái tên "Pink" dùng để chỉ màu hồng ánh kim của ngọc trai bào ngư dường như có nguồn gốc từ bào ngư màu hồng Haliotis Corrugata hoặc bào ngư đỏ Haliotis rufescens.

Viên ngọc Big Pink Pearl được phát hiện bởi một người thợ lặn có tên Wesley Rankin vào năm 1990. Nó nặng 470 carat và được định giá khoảng 4,7 triệu USD vào năm 1991. Hiện tại, viên ngọc trai này thuộc quyền sở hữu của công ty chuyên bán trang sức ngọc trai Pacific Coast Pearls.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ