(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập nổi tiếng thế giới - P14. Dilish Parekh - Nhiếp ảnh gia Ấn Độ sở hữu bộ sưu tập máy ảnh độc đáo.

22-04-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Dilish Parekh – một phóng viên ảnh ở Mumbai sở hữu bộ sưu tập 4.425 chiếc từ các nhãn hiệu nổi tiếng như Leica, Rolliflexe, Canon, Nikon, Kodak, Zeiss và Linof và hiện vẫn đang tăng số lượng lên từng ngày.

 

 

Hầu hết trong bộ sưu tập của Parakh đều là những máy ảnh cổ.

Bộ sưu tập khổng lồ này đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness lần thứ 2. Khởi đầu chỉ có 600 chiếc máy ảnh được thừa hưởng từ người cha. Qua hơn 25 năm sưu tầm, Dilish Parekh đã lần đầu tiên ghi tên mình vào sách Guinness khi sở hữu 2.634 chiếc máy ảnh. “Máy ảnh chính là nguồn sống của tôi. Tôi không thể sống mà thiếu đi chúng” – dẫn lời từ Dilish Parekh.

 

 

Dilish Parekh và một phần bộ sưu tập

 

 

Có lẽ đắt giá nhất trong bộ sưu tập khổng lồ này là chiếc Leica 250 sản xuất năm 1934 khi trên toàn thế giới chỉ có 1.000 chiếc được sản xuất và tuổi đời cũng xấp xỉ 80 năm. Ngoài ra, không thể không nói đến chiếc Tessina L – một trong những máy ảnh dùng phim 35mm nhỏ và nhẹ nhất thế giới.

 

Chiếc máy ảnh Leica 250 đã có tới 80 năm tuổi

 

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ