(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P100. Bộ sưu tập đồ sộ hơn 50.000 tập truyện tranh của bảo tàng Kyoto International Manga Museum, Nhật Bản.

20-07-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, thì nhất định bạn sẽ yêu Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto! Manga là từ tiếng Nhật có nghĩa là truyện tranh và là từ quốc tế đại diện cho phong cách truyện tranh của Nhật Bản, được dùng riêng thay vì sử dụng chung từ comic book như tiếng Anh.
Bảo tàng này được mở cửa từ năm 2006 và diện tích của nó thì không hề nhỏ! Có tổng cộng ba tầng cộng với một tầng hầm chứa hơn 50.000 tập truyện tranh. Có một khu trưng bày, một khu nghiên cứu và một khu sưu tập. Nhiều tập truyện trong bộ sưu tập khá hiếm và cũ từ thế kỷ 19. Bạn có thể thong thả ngồi xuống và đọc thật nhiều truyện tranh nếu bạn thích. Nếu không thể đọc tiếng Nhật, có một số phiên bản tiếng Anh của một số truyện tranh - chỉ cần yêu cầu nhân viên và họ sẽ chỉ cho bạn biết nơi lưu trữ một cách nhanh chóng. 
Bảo tàng thường tổ chức triển lãm theo các mốc thời gian đặc biệt trong năm về các chủ đề như cosplay (hóa trang thành nhân vật truyện tranh), nấu ăn manga, lịch sử của manga và nhiều hơn nữa. Nói tóm lại, Bảo tàng Manga là một địa điểm hết sức ấn tượng để ghé thăm khi đến với Nhật Bản, bất kể bạn có phải là fan hâm mộ của Manga hay không!

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ