(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P16. Bộ sưu tập tiêu bản động vật lớn nhất thế giới của bảo tàng lịch sử tự nhiên Đức.

24-04-2019

(worldkings.org - Kyluc.vn) - Một bảo tàng ở Đức vừa cho ra mắt một bộ sưu tập “có một không hai” với hơn một triệu loài động vật.

 

Bộ sưu tập tiêu bản động vật lớn nhất thế giới với hơn một triệu loài động vật được bảo quản trong 276.000 bình thủy tinh chứa 81.880 lít rượu.

 

 

Những bình rượu này được xếp trên những cái kệ dài hơn 11m tại khu East Wing của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên thuộc thủ đô Berlin, Đức để phục vụ cho việc tham quan và nghiên cứu sinh học.

Một số tiêu bản trong bộ sưu tập này có niên đại từ thế kỷ 18.

 

 

Khu East Wing của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên trước đây đã bị tàn phá bởi một quả bom trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Năm 1995, bảo tàng quyết định hiện đại hóa và trùng tu, trong đó có việc phục hồi lại khu East Wing. 

Đại diện bảo tàng cho biết: "Đây là những tài sản văn hóa vô cùng quý giá đã được thu thập trên hai thế kỷ và vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu sinh học cho đến ngày nay”.

 Ngoài ra, bảo tàng cũng có nhiều bộ xương khủng long được khôi phục lại một cách tinh xảo, trong đó có bộ xương của loài khủng long lớn nhất thế giới, Brachiosaurus, có chiều cao hơn 13m.

 


Theo Dailymail, đây là lần đầu tiên bộ sưu tập được trưng bày ra mắt, cho phép công chúng được tận mắt chiêm ngưỡng hàng triệu loài động vật từ quen thuộc đến quý hiếm.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ