(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P18. Khám phá bộ sưu tập rượu vang lớn nhất thế giới của nhà máy Milestii Mici ở nước Cộng Hòa Moldova.

26-04-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Hầm rượu của nhà máy Milestii Mici ở Moldova hiện đang cất giữ 1,5 triệu chai vang, được sách kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là nơi sở hữu bộ sưu tập rượu vang lớn nhất thế giới.

 

Trang Daily Mail của Anh cho rằng kho rượu của nhà máy Milestii Mici nên được gọi là “vương quốc rượu vang” thay vì gọi là hầm rượu như cách thông thường.

Những đường hầm nằm dưới lòng đất của nhà máy rượu vang Milestii Mici vừa rộng vừa sâu hun hút, kéo dài khoảng 240km. Đường hầm rộng đến mức bạn có thể sử dụng xe tải nhỏ làm phương tiện để khám phá kho rượu.

 

 

Mặc dù hiện tại mới chỉ có khoảng 56km hầm được sử dụng nhưng những người chủ của kho rượu này cho rằng cần phải đặt các biển tên đường ở đây để tránh trường hợp du khách bị lạc.

 

 

“Vương quốc rượu vang” dưới lòng đất này trước đây là một mỏ đá vôi về sau được chuyển đổi thành hầm rượu khổng lồ vào những năm 1960. Những bức tường bằng đá vôi giúp giữ độ ẩm và nhiệt độ mát mẻ là điều kiện lý tưởng để bảo quản những chai vang đỏ cổ điển.

 

 

Moldova - quốc gia nằm giữa Romania và Ukrainekho, từng có thời kỳ sản xuất gần một nửa số rượu vang mang nhãn hiệu Liên Xô trước khi khối này tan rã. Khí hậu ôn hòa của vùng Biển Đen, những ngọn đồi thấp và đất đai màu mỡ biến Moldova trở thành một trong những nơi tốt nhất ở châu Âu để trồng nho.

 

 

Bao quanh Milestii Mici cũng là những vườn nho, nguyên liệu để chế biến rượu. Nhà máy Milestii Mici cũng sản xuất một số chai vang đỏ loại đặc biệt, có giá hàng trăm euro mỗi chai.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ