(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P24. Bộ sưu tập đá quý và khoáng thạch quý hiếm của bảo tàng Peabody, Mỹ

02-05-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Peabody ở Mỹ tổ chức buổi triển lãm với những viên đá quý và khoáng thạch tuyệt đẹp.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Peabody ở Đại học Yale, Mỹ, tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật đá quý và khoáng vật với tên gọi "David Friend Hall" nhân dịp lễ kỷ niệm 150 năm thành lập bảo tàng vào ngày 23/10/2016, theo Live Science. Các chuyên gia và người yêu thích khoáng thạch sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu vật độc đáo tại nơi trưng bày.

 

Trên hình là một khối thạch anh nặng 900 kg có nguồn gốc từ Namibia. Nó trở nên rực sáng khi ánh nắng ngoài trời chiếu vào, thu hút ngay cả những khách tham quan nhỏ tuổi nhất. 

 

 

C.R. Beesley, chủ tịch Phòng thí nghiệm Đá quý Mỹ tại New York, mang mẫu vật đá chalcedony tới buổi triển lãm. Chalcedony là một dạng vi tinh thể của thạch anh. 

 


Khối đá vôi chứa thạch anh và khoáng vật fluorit màu lục phát ra ánh sáng màu xanh lá cây như đến từ ngoài hành tinh. Khối đá có chiều dài 1,5 m, rộng 1,2 m, nặng 1.800 kg. 

 


Mẫu đá chứa khoáng vật aragonit nhiều gai nhọn được khai quật tại Vân Nam, Trung Quốc. Hình dáng của nó có thể truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của khách tham quan. 

 


Với cấu trúc giống một bông hoa hồng, khối thạch cao có nguồn gốc từ sa mạc Chihuahuan, Mexico, làm mê hoặc những người yêu thích đá quý.
Khối đá thạch anh lấp lánh này được tìm thấy ở mỏ Collier Creek thuộc tiểu bang Arkansas, Mỹ. 

 

Mẫu khoáng vật aragonite có dạng phân nhánh gọi là flos-ferri được phát hiện ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ