(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P34. Bộ sưu tập lớn nhất về nhóm nhạc huyền thoại The Beatles của nhà sưu tập Raúl Blisniuk đến từ Nam Mỹ.

12-05-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - "Niềm đam mê sưu tầm của tôi về The Beatles đến từ thời thơ ấu" , Raúl Blisniuk, chủ sở hữu của bộ sưu lớn nhất ở Nam Mỹ nói với Associated Press . Một số món trong bộ sưu tập này sẽ được bán đấu giá ngày 13 tháng 10 Banco Ciudad.Blisniuk, bắt đầu bộ sưu tập của mình từ năm 13 tuổi.

 

"Tôi lớn lên với Beatles và tôi là một tín đồ của Beatles," Blisniuk nói. "Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo nên bố tôi không thể đủ khả năng về kinh tế nên tôi bắt đầu sưu tập những bài báo, tạp chí, và bộ sưu tập của tôi đã tăng trưởng."

 

 

 

Bộ sưu tập của ông bao gồm hàng nghìn mẫu vật , bao gồm một bản phác thảo chính của John Lennon. Nó có bút tích của Lennon và vợ Yoko Ono, với một dòng chữ  "1 +1 = John + Yoko.Người ta ước tính riêng bản phác thảo này ước tính giá khoảng 100.000 peso (22.535 $).

 

Năm 1998, Blisniuk được  sách kỉ lục thế giới công nhận là người có bộ sưu tầm lớn nhất ở Nam Mỹ về The Beatles.Mặc dù The Beatles không bao giờ chơi tại Argentina , nhưng Fab Four có fanclub phát triểm rất lớn mạnh ở Nam Mỹ.

 

 

Rodolfo Vazquez, 53 tuổi, cũng người Argentina, giữ kỷ lục cho bộ sưu tập lớn nhất về Beatles , trong bộ sưu tập hiện nay có hơn 8.500 hiện vật. Mỗi năm, Vasquez tổ chức "Tuần Beatle" ở Buenos Aires, nơi các ban nhạc cạnh tranh để được trao vương miện người bắt chước "tứ quái" giống nhất. Những người chiến thắng giành chiến thắng một chuyến đi đến một lễ hội âm nhạc ở Liverpool.

 

 

Vasquez nói điều duy nhất ông không thể thu thập được là cái bắt tay của Paul McCartney và Ringo Starr, Banco Ciudad sẽ bán đấu giá bộ sưu tập của Blisniuk, trong đó bao gồm những bán chép tay, bức ảnh đen trắng có chữ ký của Paul McCartney, và thậm chí cả các tờ đô la có khuôn mặt của nhóm được đặt trên mặt của George Washington.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ