(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P35. Bộ sưu tập đồ lưu niệm hình ông già Noel nhiều nhất thế giới của nhà sưu tập Jean-Guy Laquerre, Canada.

13-05-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Ông Jean-Guy Laquerre, giáo viên dạy địa lý nghỉ hưu ở thành phố Boucherville (Canada), đã được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người có bộ sưu tập ông già Noel đồ sộ nhất thế giới

 

Cụ ông 74 tuổi này hiện lưu giữ 25.189 vật kỷ niệm liên quan đến ông già Noel. Bộ sưu tập bắt đầu với món quà của người dì. Đó là một ông già Noel làm từ giấy bồi ra đời vào năm 1910. “Tôi bắt đầu lưu giữ những món quà Giáng sinh do bạn bè và người thân gửi tặng từ năm 1988” - ông Laquerre nói. Từ đó, bộ sưu tập hiện vật gắn với hình ảnh ông già Noel của ông cứ đầy dần với đủ loại đồ chơi, bức tượng, poster, thiệp...

 

 

Ngay từ khi là thiếu niên, ông Jean-Guy Laquerre đã tập tành thu thập đủ loại tem. Tiếp sau đó là bộ sưu tập nhãn chai rượu. Giờ đây, ông đã trở thành một nhà sưu tập thực thụ. ALO News dẫn lời ông Laquerre cho biết: “Được lưu tên trong sách kỷ lục Guinness là một vinh dự to lớn.

 


Với tôi, danh hiệu này giống như chiếc huy chương Olympic hay chiếc Cúp Stanley mà bất kỳ người Canada nào cũng ao ước”. Ông Jean-Guy Laquerre chia sẻ.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ