(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P38. Bộ sưu tập hiện vật kỷ niệm các sự kiện thế thao trị giá hơn 15.000 đô Singapore của nhà sưu tập người Singapore - Zaher Wahab.

16-05-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Khởi đầu cho bộ sưu tập của Zaher là một tấm vé vào cổng tham dự Chung kết Malaysia Cup 1994, anh đã giữ nó cho đến lúc quyên góp cho tổ chức SG50 vào năm 2015.

Là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt, Zaher thích lưu giữ những kỷ niệm về các sự kiện thể thao quan trọng và đã làm như vậy từ năm 18. Hôm nay, anh đã thu thập được 15.000 đô la Singapore hiện vật kỷ niệm các sự kiện thế thao - mà anh ghi lại trên blog của mình, Honor Your Past.

Mỗi Chủ nhật, Zaher ghé thăm chợ trời China Square để tìm kiếm những "viên đá quý bí ẩn" để thêm vào bộ sưu tập của mình. Một số vật phẩm quan trọng bao gồm áo bơi của đội tuyển quốc gia Ang Peng Siong hay và huy chương vàng từ Thế vận hội SEAP (nay là SEA) đầu tiên ở Bangkok, được tổ chức vào năm 1959.

Nhiều người không biết giá trị của những món đồ này cho đến tận sau này, Zaher giải thích, khi anh cho phóng viên xem một tập sách các chương trình từ Giải vô địch điền kinh nghiệp dư quốc gia Malaysia lần thứ hai. Sự kiện này được tổ chức chỉ một tuần trước khi chia tách Singapore và Malaysia.

Zaher cho biết, anh không có kế hoạch bán bộ sưu tập của mình vì nó có giá trị về tình cảm. Thông qua bộ sưu tập của mình, anh muốn mọi người biết rằng Singapore có thể nhỏ bé, nhưng là một quốc gia có tiềm lực mạnh mẽ.Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ