(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P48. Gặp gỡ người đàn ông Mỹ sở hữu gần 6000 con khủng long đồ chơi - Randy Knol.

26-05-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Bộ sưu tập khủng long cổ đại của Randy Knol sẽ làm cho nhiều đứa trẻ 5 tuổi phải ghen tị. Ông bắt đầu thu thập chúng sau khi nhận được một bộ đồ chơi mô hình khủng long vào dịp Giáng sinh năm 1960. Ngày nay, ông ước tính có khoảng 5.000 - 6.000 con khủng long đồ chơi nằm rải rác trong túi, hộp, và thùng chứa quanh nhà ông.

Giống như nhiều người trong chúng ta, Randy Knol thích chơi với khủng long đồ chơi khi còn bé. Ông đã nhận được một vở kịch Flintstones từ ông của mình như một món quà Giáng sinh vào những năm 1960, và bộ sưu tập mô hình khủng long từ thời tiền sử của ông đã phát triển kể từ đó.
Như Smithsonian đã báo cáo gần đây, Knol sở hữu có lẽ khoảng năm hoặc sáu ngàn con khủng long đồ chơi, được lưu trữ trong hộp, túi và hộp đựng Tupperware trong nhà. Anh không chắc chắn về con số chính xác, nhưng anh đoán rằng đây là bộ sưu tập lớn nhất thế giới, vì mọi nhà sưu tập mà anh biết sở hữu nhiều hơn đã chết (thực tế anh ta đã tập hợp dữ liệu từ khi thấy bộ sưu tập của họ xuất hiện trên eBay).
Tình yêu đối với đồ chơi khủng long không phải là một sở thích lập dị. Randytìm ra cách để truyền niềm đam mê của mình vào trải nghiệm học tập cho trẻ em bằng cách dạy các lớp học mùa hè cho Smithsonian Associates. Trong mỗi buổi học, trẻ em tự xây dựng những bộ ảnh khủng long của riêng mình để mang về nhà vào cuối lớp. Knol quan tâm đến việc lựa chọn các mô hình đồ chơi đại diện cho các mô tả chính xác về khủng long. Một thứ gì đó mà vẫn khó có thể đạt được, bất chấp tất cả những tiến bộ đã được thực hiện nghiên cứu nhiều năm qua của giới khoa học khảo cổ.Theo Knol, các nhà sản xuất đồ chơi khủng long khét tiếng vì dựa trên thiết kế của họ trên các tác phẩm nghệ thuật đã lỗi thời. Anh nhớ lại với Smithsonian, một công ty đồ chơi phải đối mặt sau khi phát hành một T.Rex chính xác về mặt khoa học.Để giải quyết những vấn đề này, một số người đam mê khủng long đã tự mình sản xuất một món đồ chơi chính hãng hơn. Tháng 5 vừa qua, một dự án Kickstarter có một loạt các nhân vật hành động raptor chính xác, có lông, đã nhận được hơn 350.000 đô la tiền tài trợ. Nhưng các sản phẩm như thế là ngoại lệ, trong khi tyrannizards kéo và Velociraptors có vảy phổ biến hơn nhiều.Số phận cuối cùng của bộ sưu tập ấn tượng của anh vẫn còn chưa được bật mí. Knol nói rằng anh ấy rất thích để đồ chơi được trưng bày trong bảo tàng và nếu điều đó không xảy ra, con trai anh ấy đã hứa sẽ chôn những con khủng long theo cùng anh.

Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ