(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới - P65. Bộ sưu tập gần 2.000 vật phẩm nhân vật game Huyền thoại Zelda của Martha Harnes đến từ Na Uy.

12-06-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Bộ sưu tập lớn nhất về các nhân vật trong game "The Legend of Zelda" bao gồm 1.816 vật phẩm và thuộc về Anne Martha Harnes (Na Uy) được xác lập tại Molde, Na Uy, vào ngày 14 tháng 7 năm 2016.

 

Anne bắt đầu bộ sưu tập của mình vào năm 2008 và trò chơi yêu thích của cô trong sê-ri là Mặt nạ của Majora.

 

 

The Legend of Zelda (tiếng Nhật: ゼルダの伝説 Zeruda no Densetsu) (viết tắt là Zelda)là một trong những series game lớn nhất mọi thời đại. Tính đến thời điểm hiện tại The Legend of Zelda đã bán được hơn 55 triệu phiên bản trên toàn thế giới xuyên suốt các hệ máy console của Nintendo: Nes, Snes, Nintendo 64, Gamecube, Wii và các hệ máy cầm tay của Nintendo: Gameboy, Gameboy Color, Gameboy Advance, Nintendo DS.

 

 

Game thích hợp cho mọi lứa tuổi, tất cả các phiên bản đều được dán nhãn E (Everyone). Xuyên suốt các phiên bản là những cuộc phiêu lưu của cậu bé Link, sống ở vùng quê Hyrule. Trong nhiều phiên bản Link có nhiệm vụ giải cứu công chúa Zelda và chống lại những thế lực xấu xa. Mỗi cuộc phiêu lưu của Link đều rất li kì, mỗi phiên bản game xuất hiện đều đánh dấu một bước phát triển mới về công nghệ game. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1986 với phiên bản mang tên The Legend of Zelda trên hệ máy NES (Nintendo Entertainment System) nhằm quảng bá cho hệ thống Famicom's Disk System trên NES (cho phép người chơi save game), game đã tạo nên 1 hit lớn vào thời điểm hiện tại với 1 hệ thống đường đi phức tạp và giá trị chơi lại rất cao.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ