(Worldkings) Top 100 bộ sưu tập thế giới – P9. Bộ sưu tập Ferrari đồ sộ bậc nhất thế giới

17-04-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Sở hữu khá đầy đủ những mẫu xe của Ferrari từ cổ chí kim, một vị đại gia bí ẩn ở Thụy Sỹ được mệnh danh là người có bộ sưu tập Ferrari hoành tráng nhất thế giới.

Không chỉ là một trong những quốc gia đẹp và đáng sống nhất thế giới, Thụy Sỹ mới đây còn được biết đến khi là nơi ẩn mình của một bộ sưu tập xe Ferrari đầy đủ nhất thế giới.

 

 

Luke Papworth - chủ tài khoản YouTube hampshirephoto vừa tung video về một garage có khá đầy đủ các mẫu xe của Ferrari. Có nguồn tin cho rằng Luke bị bịt mắt để đưa đến một nơi bí mật nằm giữa những ngọn núi ở Thụy Sỹ để có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập này. Mọi thông tin về chủ nhân cũng như địa điểm của garage này đều được giấu kín, chỉ biết rằng vị đại gia này sử dụng tài khoản Instagram mang tên swizzcars.

 

 

Bất cứ mẫu Ferrari nào mới trình làng, vị đại gia bí ẩn này đều cố gắng sở hữu ngay lập tức. Chiếc hypercar Ferrari LaFerrari là một ví dụ điển hình.

 

Những biểu tượng một thời của Ferrari như F40 và F50 đều có mặt tại garage bí ẩn này.

 

Bộ đôi Ferrari 550 bao gồm 550 Barchetta và 550 Maranello. Ferrari 550 được sản xuất trong giai đoạn 1996-2001. Xe sử dụng động cơ đặt trước Tipo V12 dung tích 5.5 lít sản sinh công suất 478 mã lực.
Bộ đôi ''bạch công tử'' 458 Speciale và F430 Scuderia.

 

Ngoài Ferrari, vị đại gia này còn đam mê những chiếc SUV. Hiện tại, đại gia này đang sở hữu Tesla Model X P100D, Range Rover SVR, Mercedes-Benz G500 4x4 và G63 AMG.

 

 

Theo Liên minh Kỷ lục thế giới 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ