(Worldkings) Top 100 sản phẩm nổi tiếng Đông Nam Á (P74) - Proton (Malaysia) - Thương hiệu xe hơi hàng đầu của Đông Nam Á

18-03-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) PROTON Holdings Berhad (PHB; không chính thức Proton) là một tập đoàn có trụ sở tại Malaysia hoạt động trong thiết kế, sản xuất, phân phối và bán ô tô. Proton được thành lập vào năm 1983 với tư cách là công ty xe hơi quốc gia duy nhất của Malaysia cho đến khi Perodua ra đời vào năm 1993. Công ty có trụ sở tại Shah Alam, Selangor và điều hành các cơ sở bổ sung tại Proton City, Perak. 'Proton' là từ viết tắt tiếng Bahasa Malaysia cho Perusahaan Otomobil Nasional (Công ty ô tô quốc gia).

 

PROTON Holdings Berhad (PHB; không chính thức Proton) là một tập đoàn có trụ sở tại Malaysia hoạt động trong thiết kế, sản xuất, phân phối và bán ô tô. Proton được thành lập vào năm 1983 với tư cách là công ty xe hơi quốc gia duy nhất của Malaysia cho đến khi Perodua ra đời vào năm 1993.

 

 

Công ty có trụ sở tại Shah Alam, Selangor và điều hành các cơ sở bổ sung tại Proton City, Perak. 'Proton' là từ viết tắt tiếng Bahasa Malaysia cho Perusahaan Otomobil Nasional (Công ty ô tô quốc gia).

 

 

 

 

Chiếc xe nội địa Malaysia đầu tiên được ra mắt với 47% phụ tùng sản xuất trong nước, so với các hãng xe khác là 35%. Chỉ trong năm đầu, tổng doanh số bán ra của Proton là 70.000 chiếc, chiếm 45% tức ⅔ thị trường Malaysia, thậm chí người muốn mua phải nằm trong danh sách chờ đến 4 tháng.

 

 

 

 

Dự án ô tô quốc gia là một trong những dự án lớn dưới thời Thủ tướng Mahathir Mohamad, bên cạnh việc đầu tư vào các ngành công nghiệp nặng, nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi Malaysia thành nước công nghiệp phát triển. Trong đó, họ ưu tiên phát triển hệ thống ngành ô tô, ngành sản xuất mang đến nhiều lợi nhuận, tạo được nhiều công ăn việc làm và sản phẩm cũng đáp ứng yêu cầu người dân.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ