(Worldkings) Top 100 sản phẩm nổi tiếng Đông Nam Á (P89) RISIS (Singapore) - Hãng trang sức quốc dân của Singapore nổi tiếng với sản phẩm Hoa lan tươi mạ vàng RISIS.

28-03-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Bắt nguồn từ một cơ sở thủ công khiêm tốn, sau 40 năm, RISIS đã trở thành “thương hiệu quốc dân” của người Singapore. Những giấc mơ không bao giờ có điểm dừng, và hành trình mang những giấc mơ đến cuộc sống của RISIS vẫn đang tiếp diễn.

 

 

Kim loại & hoa - giấc mơ viển vông nhưng lại thành hình

Hoa tươi trong kim loại – một sự kết hợp lạ đời nhưng lại cho ra một tác phẩm độc đáo. Câu chuyện khởi nguồn từ những năm 1960 khi Phó Thủ tướng Singapore - ông Ngô Khánh Thụy mong muốn tìm kiếm một món quà biểu trưng cho tinh thần dân tộc, một vật phẩm có thể đánh thức tâm hồn duy mỹ của cả người dân Singapore lẫn du khách thập phương.

Lúc ấy, một nhà khoa học trẻ tuổi cũng đang ấp ủ một ước mơ tưởng chừng “điên rồ”: bảo toàn vẻ đẹp sống động của hoa lan tươi trong vàng thật dành tặng cho vợ mình. Chàng trai này đã cùng những người thợ kim hoàn đầu tiên từ Viện Tiêu chuẩn và Nghiên cứu Công nghiệp Singapore (SISIR) nghiên cứu thành công kỹ thuật mạ vàng 24K lên hoa lan tươi – quốc hoa của Singapore, đặt dấu mốc cho sự ra đời của thương hiệu nữ trang và quà tặng nổi tiếng RISIS.

 

RISIS - Tuyệt tác từ miền đất của những giấc mơ - 1

Hoa lan mạ vàng RISIS là tác phẩm rực rỡ khi kim loại quý và vẻ đẹp tự nhiên cùng hoà điệu

Đến nay, thương hiệu RISIS đã thực sự đạt đến đỉnh cao. Tuyệt tác hoa lan mạ vàng của thương hiệu trở thành vật phẩm biểu tượng của đảo quốc sư tử, được chính khách cấp cao, du khách và những người dân địa phương trân trọng như một tác phẩm rực rỡ kết hợp khéo léo giữa kim loại quý và sự mềm mại của tự nhiên, phản ánh sức sáng tạo cùng tinh thần cách tân của đảo quốc này.

Đẳng cấp trong từng tuyệt tác

Ý tưởng sẽ mãi mãi nằm trên giấy, nếu không có một đội ngũ xuất sắc để hiện thực hoá tầm nhìn. “Khi những bông hoa lan mạ vàng đầu tiên ra đời vào năm 1976, nhiều người đã cho rằng chúng sẽ sớm “chết yểu”, nhưng rồi trí tưởng tượng phi thường cùng đam mê đã dẫn dắt chúng tôi đi xa” - Giám đốc của RISIS, ông Navin Amasuriya chia sẻ.

Quá trình tạo tác các món nữ trang tinh xảo của RISIS làm bất cứ ai cũng phải “ngả mũ” vì sự kỳ công và chỉn chu. Với 100% quy trình tự thực hiện (in-house) cho phép tối đa hóa không gian sáng tạo và kiểm định chất lượng kỹ càng. Từng đường nét và chất liệu của mỗi sản phẩm đều được trau chuốt tỉ mỉ từ khâu lên bản vẽ cho đến chế tác hoàn chỉnh.

 

RISIS - Tuyệt tác từ miền đất của những giấc mơ - 2

Tượng song ngư vượt vũ môn sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Trong suốt 4 thập kỷ, RISIS đã đóng góp một phần quan trọng trong việc lan toả tinh hoa văn hóa phương Đông nói chung và di sản Singapore nói riêng. Không chỉ dừng lại ở đoá hoa lan mạ vàng lấp lánh, những nghệ nhân của RISIS tiếp tục đưa thương hiệu vươn xa với những tuyệt tác mới phong phú, sắc nét hơn bao giờ hết.

Có thể kể đến như những bộ sưu tập quà tặng cao cấp, vật phẩm trang trí để bàn mang đậm cốt cách Á Đông như chim hạc mạ vàng ngoài tượng trưng cho sự trường thọ và sự bình yên, còn là loài chim linh thiêng có khả năng biến ước muốn thành sự thật, tượng đại bàng phương Bắc tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh, được coi là vị chúa tể bầu trời rộng lớn, bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ - 3 vị thần phổ biến trong văn hóa dân gian Châu Á…

 

RISIS - Tuyệt tác từ miền đất của những giấc mơ - 3

Tượng “Song Mã” được đúc bằng hợp kim thiếc và mạ vàng 24K, tượng trưng cho mối quan hệ gắn bó giữa hai bên đối tác

RISIS cũng vinh dự được “chọn mặt gửi vàng” để thiết kế những tác phẩm quốc gia như cúp danh dự Giải đua xe Thể thức 1 Singapore từ năm 2013 – 2016; Bộ sưu tập 5 mặt dây chuyền phiên bản giới hạn nhân dịp Quốc khánh lần thứ 50 của Singapore,… Đồng thời, rất nhiều doanh nghiệp đa quốc gia như Procter & Gambler, British American Tobacco, Standard Chartered tin tưởng lựa chọn RISIS để cho ra đời những bộ vật phẩm trưng bày bao hàm trọn vẹn triết lý kinh doanh của doanh nghiệp.

 

 

Là “thương hiệu quốc dân” của Singapore, RISIS không chỉ là hiện thân cho sức sáng tạo tuyệt vời của người dân nơi đây, mà còn nhân chứng sống động nhất cho việc trí tuệ con người có thể cải hoá tự nhiên để làm nên tác phẩm nghệ thuật.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới và khampha


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ