(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á (P23) - Jollibee (Philippines) : Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hàng đầu của Đông Nam Á

17-01-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Jollibee Foods Corporation là một chuỗi nhà hàng ăn nhanh đa quốc gia của Philippines, trụ sở chính tại Pasig, Philippines. JFC là chủ nhân của thương hiệu ăn nhanh thông dụng Jollibee, được coi là đối trọng châu Á với McDonald's trong lĩnh vực đồ ăn nhanh.

 

 

Bắt đầu khởi nghiệp từ một cửa hàng bán kem năm 1975, cửa hàng Magnolia do gia đình Tan điều hành bắt đầu cung cấp các món ăn nóng và sandwich theo yêu cầu khách hàng, khi họ nhận thấy những món ăn này thông dụng hơn là loại kem được nhượng quyền thương hiệu. Năm 1978, gia đình quyết định ngừng hợp tác với thương hiệu Magnolia và chuyển đổi các cửa hàng kem do họ điều hành thành các cửa hàng đồ ăn nhanh. Nhà tư vấn Manuel C. Lumba là người đã khuyên gia đình chuyển hướng kinh doanh.

 

 

 

 

Tính đến tháng 4 năm 2018, JFC có tổng cộng khoảng 1.200 cửa hàng Jollibee trên toàn thế giới tại Đông Nam Á, Trung Đông, Hồng Kông, Bắc Mỹ và Ý.

Jollibee là một nhà hàng thức ăn nhanh theo phong cách Philippines với các món ăn chịu ảnh hưởng của Mỹ chuyên về bánh mì kẹp thịt, thịt gà và một số món ăn địa phương của Philippines. Ẩm thực Ý-Mỹ cũng được phục vụ, một ví dụ về điều này là spaghetti của họ, mang nhãn hiệu Meatiest, Cheesiest Spaghetti. Ở Philippines, Jollibee phục vụ các sản phẩm Coca-Cola cho đồ uống của mình; ở các thị trường nước ngoài, chuỗi cung cấp các sản phẩm của Pepsi.

 

 

 

 

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ