(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á (P42) Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Telecom (Vietnam) –Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Đông Nam Á

07-03-2019

(Worldkings.org - kyluc.vn) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Telecom) là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước, chịu trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) do Bộ Quốc phòng thực hiện quyền chủ sở hữu và là một doanh nghiệp quân đội kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin. Với slogan "Hãy nói theo cách của bạn", Viettel luôn cố gắng nỗ lực phát triển vững bước trong thời gian hoạt động.

 

Viettel là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và nằm trong Top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 7 quốc gia ở 3 Châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi, với tổng dân số hơn 190 triệu.

 

 

Tháng 9 năm 2007, tại Hội nghị thường niên do Tổ chức quản lý mạng châu Á Thái Bình Dương tổ chức, Viettel đã có một thỏa thuận với Google trong việc triển khai một kết nối ngang hàng giữa hai nhà cung cấp. Hoàn thành kết nối vào 31 tháng 12 năm 2007. Từ 1 tháng 1 năm 2008, người sử dụng dịch vụ Internet của Viettel sẽ được sử dụng kết nối trực tiếp với Google mà không cần trung chuyển qua các nhà cung cấp dịch vụ trung gian nào khác.

 

 

Năm 2012, Viettel đạt doanh thu 7 tỷ USD với hơn 60 triệu thuê bao trên toàn cầu. Năm 2018,theo đó, Viettel tiếp tục là thương hiệu đứng số 1 về giá trị, với mức định giá 3,178 tỷ USD (tăng 23,7% so với năm 2017), bằng tổng giá trị của thương hiệu đứng thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng cộng lại.

 

 

Trong bảng xếp hạng 300 thương hiệu viễn thông giá trị nhất thế giới năm 2018 của Brand Finance, Viettel đứng thứ 47 (tăng một bậc so với năm 2017), xấp xỉ các nhà mạng khác như Singtel (số một ở Singapore), Ooredoo (số 1 ở khu vực Trung Đông).

 

Năm 2018, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính xếp hạng Viettel ở vị trí số 1 trong danh sách những công ty nộp thuế lớn nhất Việt Nam.

Theo Liên minh Kỷ lục thế giới

 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ