(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á (P47) - SM Group - tập đoàn Philippines về phát triển và quản lý trung tâm mua sắm nổi tiếng với chuỗi siêu thị Megamall.

12-03-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - SM Investments Corporation (SMIC), còn được gọi là SM Group, là một tập đoàn của Philippines hoạt động trong việc phát triển và quản lý trung tâm mua sắm, bán lẻ, phát triển bất động sản, ngân hàng và du lịch. Được thành lập bởi Henry Sy, nó đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất ở Philippines, là công ty thống trị bán lẻ của đất nước với 208 cửa hàng trên toàn quốc. Trong đó, 47 là Cửa hàng bách hóa SM; 38 là siêu thị SM; 37 là SM Hypermarkets và 86 là các nhánh SaveMore.

 

Đây là công ty lớn nhất ở Philippines về vốn hóa thị trường, và đã nhiều lần được xếp hạng là công ty hàng đầu của Philippines trong Forbes Global 2000.

 

 

Năm 1958, Henry Sy bắt đầu công ty đầu tiên của mình, ShoeMart (SM), một cửa hàng giày nhỏ ở Carriedo, Manila. Ban đầu, ông tập trung vào việc mua nguồn cung cấp giày lớn từ Hoa Kỳ. Công việc kinh doanh của anh mở rộng khi anh biến cửa hàng giày của mình thành cửa hàng bách hóa.

 

 

Tại thời điểm này, Sy đã thành lập công ty thứ hai của mình, SM Department Store Inc., và bắt đầu bán cổ phiếu cho các cửa hàng bách hóa. Năm 1978, anh b���t đầu mua siêu thị ở đầu phía bắc của EDSA ở thành phố Quezon. Trong những năm 90 khi ông mở SM Megamall, các công ty của ông đã được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Philippine, SM Prime Holdings Inc. Đến năm 2005, SM Investments Corporation đã được khánh thành.

 

 

Trung tâm mua sắm của SM Investments Corporation được đặt tên là "Siêu thị SM" được điều hành bởi công ty con của nó, SM Prime Holdings. Doanh nghiệp bán lẻ khác của tập đoàn trực thuộc công ty con SM SM sở hữu SM thị trường (bao gồm Siêu thị SM, Siêu thị SM và Savemore), SM Store và nhiều thương hiệu bán lẻ địa phương khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ