(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á (P6) – AlfaMart (Indonesia) - công ty sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Alfa lớn nhất Đông Nam Á.

31-12-2018

(Aseanrecords.world - Kyluc.vn) PT Sumber Alfaria Trijaya Tbk hay Alfamart là chuỗi cửa hàng tiện lợi được nhượng quyền từ Indonesia, với hơn 10.000 cửa hàng trên khắp Đông Nam Á.

Doanh nghiệp thành lập vào tháng 12 năm 1989 với tư cách là một công ty thương mại và phân phối ở Jakarta bởi Djoko Susanto.

Djoko Susanto và gia đình ông thành lập một công ty kinh doanh và phân phối bán các sản phẩm khác nhau ở Jakarta vào năm 1989. Công ty phân phối có tỷ lệ 70% với PT HM. Sampoerna Tbk và 30% còn lại thuộc về PT Sigmantara Alfaindo của Susanto.

Năm 1989, Susanto mạo hiểm ra mắt một cửa hàng tiện lợi mang nhãn hiệu Alfa Minimart. Họ mở chi nhánh đầu tiên tại Jalan Banyan Kingdom, Karawaci, Tangerang, Banten. Trong khoảng thời gian sáu năm, nó đã tăng lên 1293 chi nhánh dọc theo Java. Tên này sau đó được đổi tên thành Alfamart.

Đến năm 2009, Alfamart gia nhập Sàn giao dịch chứng khoán Indonesia với khoảng 3.000 chi nhánh trên toàn quốc. Doanh nghiệp của họ sớm được đổi tên thành PT Sumber Alfaria Trijaya Tbk. Alfamart đã sớm đưa các cửa hàng Lawson ở Indonesia trong khi mở rộng từ một chuỗi cửa hàng tiện lợi, đến các siêu thị như siêu thị Alfamidi Mini.

Trong năm 2014, Alfamart có 7000 chi nhánh tại Indonesia với trung bình 2,5 triệu khách hàng mỗi ngày và bắt đầu mở rộng sang các nước láng giềng.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (AseanRecords.world)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ