(Worldkings) Top 50 dịch vụ nổi tiếng Đông Nam Á - P44 - Singapore Airlines (Singapore) : Hãng hàng không có chuyến bay thẳng dài nhất tại Đông Nam Á

08-03-2019

(Worldkings.org – Kyluc.vn) Singapore Airlines SGX: S55 là hãng hàng không quốc gia của Singapore. Singapore Airlines hoạt động chính tại Sân bay Quốc tế Changi Singapore và hiện diện ở các thị trường hàng không Đông Nam Á, Đông Á, Nam Á, Châu Phi và cạnh tranh "tuyến đường kangaroo" giữa châu Âu và châu Đại Dương. Mới đây, chuyến bay thẳng của hãng hàng không Singapore Airlines từ Singapore đến New York đã kết thúc hành trình bay dài 19 tiếng.

Singapore Airlines vừa được Skytrax vinh danh là “Hãng hàng không tốt nhất thế giới”, đồng thời chiếm luôn ngôi đầu bảng trong các hạng mục “Hạng nhất tốt nhất thế giới”, “Hãng hàng không tốt nhất ở Châu Á” và “Ghế hạng nhất tốt nhất” trong bảng xếp hạng năm 2018.

Đã 4 lần Singapore Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không tốt nhất Thế giới”. Giải thưởng được dựa trên các cuộc khảo sát của hơn 20 triệu du khách trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2017 tới tháng 5 năm 2018. Đã có 335 hãng hàng không được khảo sát trong đợt này.

“Giải thưởng Hàng không Thế giới dựa vào những phản hồi trực tiếp từ khách hàng, những người mà chúng tôi biết có rất nhiều sự lựa chọn về hãng hàng không trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay” – CEO của Skytrak, Edward Plaisted nói, “Chúng tôi chúc mừng Singapore Airlines về thành tích tuyệt vời này, được hành khách bình chọn là Hãng hàng không tốt nhất thế giới lần thứ 4 trong lịch sử của giải thưởng. Yếu tố quan trọng đối với khách hàng là sự nhất quán, và điều này đã được chứng minh bởi Singapore Airlines khi hãng đạt những đánh giá cao trong những sản phẩm và dịch vụ mà hãng cung cấp. Tôi chắc chắn rằng Singapore Airlines cũng rất tự hào khi giành được giải Hạng nhất tốt nhất thế giới chỉ chưa đầy một năm sau khi họ tung ra các buồng hạng suite mới”.

 

 

 

Công ty này cũng cung cấp các chuyến bay xuyên Thái Bình Dương, bao gồm 2 trong số các các chuyến bay thẳng thương mại dài nhất thế giới từ Newark, New Jersey và Los Angeles, California. Hãng cũng sở hữu hãng hàng không con là: SilkAir và là hãng hàng không duy nhất trên thế giới sở hữu sớm nhất Airbus A380 với 10 chiếc máy bay hiện có. 

Tháng 11 năm 2017, Singapore Airlines đã gây bất ngờ khi ra mắt các sản phẩm ghế mới ở tất cả các hạng trên tàu bay Airbus A380, một thành tựu đánh dấu nhiều năm nghiên cứu, phát triển và đầu tư vào dịch vụ đi lại cao cấp bằng máy bay.

Chuyến bay thẳng dài nhất được thực hiện mang số hiệu SQ 22 của hãng hàng không Singapore Airlines đã cất cánh chiều 11/10 từ sân bay Changi và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Newark Liberty lúc 16h24 ngày 12/10 (giờ Việt Nam). Quãng đường bay của chiếc máy bay này lên tới 16.700km.

 

 

Hãng hàng không Singapore Airlines đã sử dụng máy bay Airbus A350-900 ULR để thực hiện chuyến bay trên. Loại máy bay này bao gồm 67 ghế thương gia, 94 ghế phổ thông đặc biệt và không có ghế phổ thông thường.

 

 

Đại diện Singapore Airlines cho biết, chuyến bay sẽ được khai thác 3 lần/tuần, sau đó sẽ được tăng cường để có thể phục vụ hành khách hàng ngày.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ