[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.100 Đảo Santorini, Hy Lạp

07-03-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thời tiết ấm áp cùng những ngôi làng tọa lạc trên những sườn núi đẹp tựa trong tranh là những gì người ta nhớ đến khi nói về đảo Santorini- thiên đường bình yên của Hy Lạp.

Santorini là câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi vì sao du khách luôn thích tìm đến các hòn đảo ở Hy Lạp, biền xanh, nắng ấm, song biển rì rầm cùng 1 bầu không khí an yên, trầm mặc, không hấp tấp và một khí hậu miền biển ấm áp, lý tưởng cho bất cứ du khách nào đến với nơi đây.

Ngày nay, hòn đảo có thể rất thanh bình, tĩnh lặng, nhưng khởi đầu của nó thì không hoàn toàn như thế. Một vụ phun trào núi lửa khủng khiếp cách đây 36 thế kỷ, được sử sách ghi nhận bằng cái tên “Vụ phun trào Minoa” đã góp phần tạo nên hòn đảo hình bán nguyệt mà ngày này ta gọi là đảo Santorini. Tên của hòn đảo được đặt theo tục danh của Thánh Irene. Năm 1956, một trận động đất lớn đã xóa sổ hầu hết các công trình và di tích trên hòn đảo thiên đường này. Nhưng may mắn thay, sau này khi trùng tu xây dựng lại hòn đảo, các nhà nghiên cứu và các công trình sư đã cố gắng ở mức cao nhất có thể nhằm khôi phục lại hòn đảo “gần giống nhất với trước khi xảy ra thảm họa”.
 

 

 

 

 

Fira (ảnh trên) và Oia (expedia)

Firá là thủ phủ của đảo Santorini, một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách thưởng th���c hải sản tươi sống và cuộc sống về đêm. Làng cổ Oia là một trong những ngôi làng lâu đời nhất nằm ở phía Bắc đảo và là nơi du khách có thể tìm đến để làm cho mình vài pô hình ấn tượng về những căn nhà quét vôi trắng kiểu xưa. Đây cũng là một trong những nơi lý tưởng để ngắm Santorini lúc hoàng hôn- một cảnh đẹp dễ làm xiêu lòng những ai có tâm hồn nghệ sĩ, hay ghé thăm làng Pyrgos, nơi có những nhà thờ với mái vòm xanh nước biển, những tòa nhà, lâu đài dễ làm bạn lien tưởng đến Hy Lạp thế kỷ 15.

 

 


Santorini cũng rất nổi tiếng với những bãi biển dập dìu song vỗ. Nếu bạn muốn tắm nắng, thì bãi biển cát đen Perissa là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. còn nếu bạn thích sự lãng mạn, nhẹ nhàng, Mesa Pigadia chính là nơi bạn nên tìm đến.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ