[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.43 Pháo đài Agra, Uttar Pradesh, Ấn Độ

08-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đi du lịch Agra Ấn Độ quý khách sẽ có cơ hội tham quan đền Taj Mahal, một trong bảy kỳ quan thế giới gắn liền với tình yêu bất diệt mà vua Shah Jahan tưởng nhớ đến người vợ quá cố.

 

​Pháo đài Agra ( nguồn: youtube)

 

 

 

Pháo đài Agra còn được gọi với tên Lal Qila, Fort Rouge, Pháo đài đỏ. Nằm cách đền Taj Mahal 2,5 km về phía tây bắc. Pháo đài có thể được xem như cung thành bởi sự hoành tráng và quy mô của nó, điểm du lịch nổi tiếng ở Agra . Pháo đài Agra là một trong những công trình quan trọng nhất vào thời đại Mughal . Pháo đài được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ với bức từng bao quanh có chiều dài 2,5 km. Đây không chỉ đơn giản là một pháo đài mà là trung tâm quyền lực dưới thời đại Mughal. Trong pháo đài có nhiều cung điện lớn như cung điện Jahangir và Khas Mahal, hội trường lớn và 2 nhà thờ hồi giáo…

 

 

Một món đồ thủ công ở Agra (nguồn: dechaupal.blogspot)

 

 

 

Xưởng thủ công ở Agra, một điểm tham quan nổi tiếng ở Agra Ấn Độ. Tại đây, du khách có thể chọn cho mình những món quà tuyệt vời tặng cho người thân, gia đình, bạn bè. Thành phố Agra còn nổi tiếng với những sản phẩm điêu khắc bằng đá tuyệt đẹp mà bức tượng Hoàng đế Mughal là đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc.

 

 

Lăng Taj Mahal (nguồn: internet)

 

 

 

Lăng mộ Taj Mahal điểm du lịch nổi tiếng ở Ấn Độ được xếp vào một trong 7 kỳ quan thế giới đương đại, lăng mộ cuốn hút du khách nhờ sự lỗng lẫy và không gian mê hoặc như cổ tích. Taj Mahal được xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố của vua Shah Jehan. Công trình kiến trúc nổi tiếng này nổi bật bởi sàn nhà bằng đá cẩm thạch chia ô bàn cờ đen và trắng, 4 tháp cao (khoảng 40 m) ở 4 góc và vòm tráng lệ ở trung tâm. Trên lối đi có cổng tò vò được khắc những dòng kinh Cô ran, gây ấn tượng mạnh với khách du lịch Agra Ấn Độ.

Những lễ hội ở Agra đầy màu sắc thu hút khách du lịch Agra  Ấn Độ, du khách đến đây đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội màu sắc thường tổ chức hàng năm vào dịp trung tuần tháng 3, đây là lễ hội đặc sắc ở Agra của cộng động người Hindu.

 

Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ