[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.45 Thành phố Luxor, Luxor, Ai Cập

10-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Du lịch Luxor thành phố được khách du lịch Ai Cập ưu ái đặt cho cái bảo tàng ngoài trời và là điểm du lịch hấp dẫn ở Ai Cập.

 


 

Đền Karnak (nguồn: famouswonder)

 

Đền Karnak điểm du lịch nổi tiếng ở Luxor, được coi là bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới, đền Karnak thờ thần Amon ở Luxor không chỉ sánh ngang với đại kim tự tháp Giza về quy mô và sự hùng vĩ, mà còn là đỉnh cao của kiến trúc và mỹ thuật Ai cập cổ đại.Ngôi đền này được xây dựng trong vòng vài trăm năm, qua nhiều đời Pharaoh, là tập hợp của nhiều phong cách kiến trúc và điêu khắc.

 

 

 

Đền Luxor (nguồn: Memphistour)

 

Đền Luxor là quần thể kiến trúc đền lớn nhất Ai Cập cổ, với cửa lớn hùng vĩ, vô số cột đá, tượng khắc đá và tháp nhọn vuông, được xây dựng bởi Pharaoh Amenhotep III, nơi Pharaon (nữ) Hatshepsut thờ thần Amun. Có cửa ngoài cùng của đền chính hiện nay vẫn cao 43,6 m, rộng 113 m, vách tường dày 15 m, trong lầu cửa là đại điện với hành lang cột vây quanh, có thể thông đến những đền nhỏ hơn.

Quảng trường Hypostyle ở Luxor nằm trong quần thể kiến trúc của đền Karrmak, một trong những di tích nổi tiếng nhất của Karmak có diện tích 5000 m2 với 134 cột đồ sộ sắp xếp thành 16 hàng. Ghé thăm quảng trường Hypostyle du khách sẽ choắng ngợp trước vẻ đẹp của những công trình kiến trúc đồ sộ vô cùng tuyệt mỹ.

 

 

 

Ẩm thực đường phố Luxor (nguồn: wordpress)

 

Khi đến Luxor du khách không thể không thưởng thức những món ăn chay nổi tiếng tại thành phố du lịch Luxor ở Ai Cập. Ở Luxor nổi tiếng với những món Súp làm từ khoai tây với tỏi và thì là. Có nhiều món ngon được làm từ cà chua, khoai tây, cà tím, courgette và ớt nhồi với cơm, kèm theo món mousaka ở Luxor, cà tím và hành tây nướng trong tagen. Các món ăn ngon ở Luxor hầu như được làm từ rau xanh, mang đến hương vị thơm ngon thanh đạm cho người thưởng thức món ăn.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ