[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.46 Đảo Koh Samui, Surat Thani, Thái Lan

11-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Koh Samui là hòn đảo thiên đường mà nhiều người đã từng được thấy trên phim ảnh. Bờ cát trắng tinh, nước biển xanh trong vắt và cuộc sống về đên sôi động.

Hòn đảo nhỏ nằm ở bờ biển phía đông Thái Lan này là một vùng đất giao hòa của nhiều phong vị khác nhau. Thanh niên đến đây để tiệc tùng thâu đêm, những du khách khác đến để nghỉ ngơi thư giãn, và nhiều người khác đến với vẻ đẹp tinh khôi của cát vàng biển xanh. Mỗi bờ biển trên đảo lại có một phong cách khác nhau. Những bãi biển thuộc bờ nam và tây yên tĩnh và có phần thư thái, phù hợp cho những ngày nghỉ ngơi bên bãi biển hoặc khám phá văn hóa địa phương. Bờ bắc và đông lại đông đúc hơn, là nơi tập trung hầu hết những bãi biển nổi tiếng và các hoạt động giải trí về đêm trên đảo.

 

 

Du khách có thể dạo chơi ở Lipa Noi (nguồn: Samuipedia)

 

 

 

 

Hay thử tài câu cá biển khơi ở Koh Mudsum hay Koh Tan (nguồn: excursionsonsamui)

 

 

 

Bãi biển Lipa Noi hoang vắng ở bờ tây là địa điểm lý tưởng cho một kỳ nghỉ lãng mạn. Nếu đi xa hơn về phía nam, du khách sẽ đến Phang Ka, nơi có những resort tốt nhất và là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn trên biển tuyệt vời nhất. Hay thử đi về hướng nam, đến vịnh Thong Krut, tham quan làng chài hay thuê thuyền đến đảo Koh Mudsum hoặc Koh Tan và thử tài câu cá biển khơi của mình.

 

 

Cuộc sống về đêm sôi động ở Chaweng (nguồn: cheekymonkey)

 

 

 

Hoặc nhảy nhót cả đêm tại Chaweng và sau đó nghỉ ngơi tại Bãi biển Chaweng Noi tuyệt vời. Bãi biển nhỏ này nằm về hướng nam của làng và là nơi lý tưởng để trốn khỏi đám đông náo nhiệt. Ở hướng đông bắc, Choeng Mon là khu vực đặc biệt nhất trên đảo, với các resort nằm trên bãi biển riêng và mang một không khí trầm lặng, phù hợp với gia đình hơn.

 

 

 

Nếu bạn là Phật Tử, đừng bỏ qua cơ hội chiêm bái Đại Phật (nguồn:kosamui.com)

 

Và đừng bỏ qua dịp chiêm bái Đại Phật, nằm chếch về hướng bắc sân bay. Pho tượng cao 12m bằng đồng này tọa trên một hòn đảo nhỏ của riêng mình sát bãi biển. Hay thong dong dạo Bang Rak và Bo Phut để được biết thêm về một mặt khác, thiên về truyền thống nhiều hơn của đảo. Vào những tối thứ Sáu, con phố chính của Bo Phut lại được chuyển đổi thành chợ đêm và là địa điểm tuyệt vời để tìm mua những món đồ lưu niệm và thưởng thức ẩm thực địa phương.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ