[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.48 Quần đảo Cayman, Anh

13-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Quần đảo Cayman là một địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Caribe, thu hút khách du lịch quanh năm với các môn thể thao dưới nước, bảo tàng, sân golf và những bãi biển đẹp nhất khu vực. Hãy đến để thư giãn trên bãi cát hoang sơ, lặn bằng bình dưỡng khí, chạy mô tô nước và bơi thuyền, tìm hiểu thế giới biển và tận hưởng các hoạt động về đêm rất nổi tiếng của Quần đảo.

Quần đảo Cayman nằm ở phía tây bắc của khu vực Caribe, cách Jamaica 480 km về phía tây bắc. Quần đảo được hình thành từ 3 hòn đảo riêng biệt: Grand Cayman, Little Cayman và Cayman Brac. Thủ đô George Town và phần lớn các khu nghỉ dưỡng nằm dọc bãi biển Seven Mile của đảo Grand Cayman. Quần đảo là lãnh thổ của Vương quốc Anh và tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất.

 

 

Nguồn: Blissyogacayman

Đón chào bình minh Caribe bằng các bài tập yoga hoặc thái cực quyền theo nhóm trên bãi cát ở Grand Cayman. Có nhiều quán ăn ở bãi biển phục vụ nhiều phong cách ẩm thực trên thế giới và có góc nhìn tuyệt đẹp hướng ra đại dương.

 

 

Nguồn: amusingplanet

Quần đảo ấm áp quanh năm. Tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, thường có bão nhiệt đới vào buổi chiều. Mùa đông lạnh hơn nhưng cũng khô hơn. Quanh năm, du khách có thể tắm biển, lặn với bình dưỡng khí hay lặn có ống thở vào ban ngày. Khám phá xác tàu đắm quanh Grand Cayman và Cayman Brac, phù hợp với khách ở mọi cấp bậc kinh nghiệm lặn biển khác nhau.

 

 

 

 

Nguồn: cruiseportinsider

Bạn có thể khám phá thế giới biển tuyệt đẹp ở gần các khu vực lặn thẳng đứng ở quanh Little Cayman. Cho cá đuối ăn ở Stingray City, một chuỗi các doi cát cạn ngoài Grand Cayman. Hoặc bơi với cá heo ở Dolphin Cove, một phá nước mặn ở ngay phía bắc của George Town.

Nguồn: cruiseportinsider

 

Nguồn: Caymanreporter

Nếu muốn vui chơi trên mặt nước, bạn có thể thử mô tô nước, dù kéo (parasailing) và lướt ván diều (kiteboarding). Bạn có thể thuê thiết bị của các nhà cung cấp dọc các bãi biển. Chia tay bãi biển để chơi golf hoặc tham quan các hệ thống hang động ấn tượng trên đảo Cayman Brac. Đi bộ đường trường theo đường mòn Mastic Trail trên đảo Grand Cayman hoặc tham gia tour ngắm chim trên con đường mòn ở khu bảo tồn Vẹt (Parrot Reserve) trên đảo Cayman Brac.

Tham quan những danh thắng trong thành phố như Bảo tàng Quốc gia Quần đảo Cayman với chủ đề tôn vinh di sản văn hóa bản địa. Nếu bạn thích tiệc tùng, hãy tận hưởng thú vui về đêm ở các quán bar phục vụ các loại thức uống từ rượu rum và các bữa tiệc kéo dài suốt đêm.

 

Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ