[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.50 Đảo Ibiza, Tây Ban Nha

15-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Ibiza là một hòn đảo ở Địa Trung Hải nằm cách ngoài khơi bờ biển thành phố Valencia tại Tây Ban Nha 93 dặm. Đây là đảo lớn thứ ba của Quần đảo Baleares, một cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha. Cùng với Formentera, Ibiza là một trong hai đảo chính của quần đảo "Cây Thông" hay "Pityuses".

 

Một hộp đêm ở Ibiza (nguồn: ibizaspotlight)

Hòn đảo tương đối nhỏ song các đô thị trên đảo được cả thế giới biết đến nhờ du lịch, sinh hoạt ban đêm, và nhạc điện tử. Đảo cũng được biết đến với các tiệc hội mùa hè thu hút một lượng lớn du khách. Các câu lạc bộ đáng chú ý bao gồm Space, Privilege, Amnesia, DC10, Eden, và Es Paradis. Vào mùa hè, Ibiza thường được chọn là điểm dừng chân của nhà sản xuất nhạc rock cũng như các DJ hàng đầu thế giới trên chuyến lưu diễn của họ.

 

Ngón tay của chúa (Ibizaenglish)

Tuy được biết tới là hòn đảo của ca nhạc và tiệc tùng nhưng trên thực tế một phần khá lớn hòn đảo được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi tổ chức UNESCO, được bảo vệ tách xa khỏi khu vực được thương mại hóa của hòn đảo. Một trong những ví dụ đó là khu vực “ngón tay của chúa” tại vịnh Benniras hay khu tàn tích Phượng Hoàng tại Sa Caleta. Tuy vẫn còn nhiều khu vực có giá trị về văn hóa đang bị đe dọa bởi quá trình thương mại hóa của hòn đảo nhưng hiện nay hầu hết chúng đã được ghi nhận và chính quyền sẽ có nhiều biện pháp để bảo tồn chúng trong tương lai.

Bánh flaon- đặc sản Ibiza (nguồn: eladezero)

Ẩm thực ở Ibiza mang đậm màu sắc Địa Trung Hải.  1 trong những món phổ biến nhất ở Ibiza là 1 món ngọt có tên flaons. Các món khác gồm có sofrit pagèsbullit de peix (phi lê cá), arròs de matança (cơm thịt heo kiểu Ibiza) hay arròs a la marinera.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ