[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.52 Huyện Kusadasi, Aydın, Thổ Nhĩ Kỳ

17-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Kusadasi là một trong những nơi hấp dẫn nhất với khách đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Với khí hậu đặc trưng vùng địa trung hải, thời tiết ấm áp dễ chịu giúp cho thị trấn này thu hút khách quanh năm, đặc biệt là với những người yêu thích biển.

khách quanh năm, đặc biệt là với những người yêu thích biển.

Nguồn: photoshelter

Nối liền với Kusadasi bởi một con đường đắp là đảo Pigeon quyến rũ. Nơi đây có pháo đài từ thời đế chế Byzantine thế kỷ 13 tựa vách đá. Sau này, nơi đây bị chiếm bởi hải tặc. Những bức tường thành quanh đảo được xây dựng thêm vào thế kỷ thứ 19. Ngày nay, Đảo Pigeon là điểm thăm quan thú vị dành cho khách đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

 
Bãi biển Ladies (nguồn booking.com)

Nằm cách thành phố 2km về phía nam, bãi biển Ladies là bãi biển thu hút khách nhất quanh Kusadasi. Tại đây có những hoạt động thế theo dưới nước mang lại những giây phút thư giãn cho du khách. Ở trên bờ là dọc những chiếc ghế tắm nắng và ô dành cho khách du lịch thuê. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều quán nước và hàng ăn luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

 
Nguồn: bodrumtour
 

Khu di tích Priene là nơi đến thú vị nhất xung quanh Kusadasi. Ngày nay tại đây là những gì còn sót lại của một thành phố cảng Hy Lạp cổ đại từ những năm 300 đến 45 trước Công nguyên. Do sự sạt lở của đất ven sông Meander nên đến thế kỷ thứ 2, Priene đã bị bỏ rơi. Hấp dẫn nhất là đền thờ của Athena với thiết kế Ionian cổ. Bên cạnh đó là một nhà hát với 6500 chỗ vẫn được bảo toàn khá tốt.

Miletus (nguồn: pinterest.com)

Cũng giống như Priene, Miletus là thành phố cảng lớn của Hy Lạp cổ đị nhưng về sau đã bị bỏ hoang. Nơi đây có tàn tích của một nhà hát lớn với 15,000 chỗ ngồi có từ thời Hy Lạp nhưng được xây dựng bởi người La Mã. Phía trước nhà hát là những bức tường pháo đài Byzantine, đi về phía đông là tàn tích của đền thờ Apollo.

Ngôi làng Kirazli (nguồn: ephesustourguide)

Nằm giữa những vườn cây ăn trái, vườn nho, ngôi làng cổ Kirazli mang đến cho mọi người một cảm giác bình yên mênh mông. Nơi đây là điểm đến hoàn hảo cho một buổi chiều thư giãn, đi quanh những ngõ hẻm của các ngôi nhà truyền thống.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ