[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.54 Thành phố Helsinki, Phần Lan

19-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Đến thăm Helsinki để được tận mắt chiên ngưỡng những công trình kiến trúc tinh xảo, đậm bản sắc văn hóa cùng với rất nhiều những bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật.

Nghệ thuật, kiến trúc và văn hóa của Helsinki chịu ảnh hưởng của cả Đông và Tây Âu, chính điều đó tạo nên cho nơi đây những nét dung hòa đặc sắc của cả 2 miền. Từ Thượng Nghị Viện, du khách có thể ngắm nhìn những công trình iến trúc rất nổi tiếng của thành phố như Lutheran Cathedral hay tòa nhà Chính Phủ. Với những ai yêu thích thiết kế và kiến trúc có thể ghé thăm các công trình của Carl Ludvig Engel, Eliel Saarinen, và Alvar Aalto. Viếng thăm các bảo tàng nổi tiếng Helsinki City Museum, the Museum of Finnish Architecture, Aalto House, hay Design Museum cũng là 1 cách để du khách hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Helsinki.

Lutheran Cathedral (nguồn: wikimedia)

 

Pháo đài Suomenlinna Sea (nguồn: Unesco)

Những người đam mê lịch sử có thể lựa chọn Suomenlinna Sea Fortress. Được xây bởi người Thụy Điển vào thế kỷ 18, pháo đài hiện đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bảo tàng quốc gia Phần Lan cũng là 1 điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đam mê khảo cổ học hay các đồ tạo tác cổ xưa.

Một góc Sinebrychoff (nguồn: internet)

 

Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Hãy dành ra 1 ngày đến với bảo tàng Ateneum and Sinebrychoff Museums để chiêm ngưỡng những bộ sưu tập cổ điển của Phần Lan và Châu Âu.  Nếu bạn thích nghệ thuật đương đại, Kiasma Museum sẽ là 1 lựa chọn không hề tồi chút nào.

Với những du khách đam mê mua sắm và muốn tìm cho mình 1 món đồ lưu niệm xinh xắn của đất nước này thì Old Market Hall và Market Square là lựa chọn đáng để bạn tham khảo. Nếu bạn thích những trung tâm mua sắm nhộn nhịp, đông đúc thì hãy đến khám phá Design District hay làm 1 chuyến đi dạo quanh Esplanade. Nếu bạn chán không khí thị thành và muốn nghỉ ngơi, tĩnh lặng, 1 chuyến phà sang hòn đảo kế cận, ghé thăm những ngôi nhà cổ ở Seuraasi và sở thú Helsinki ở Korkeasaari sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm yên bình khó quên.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ