[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.56 Thành phố Amsterdam, Hà Lan

21-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thủ đô của Hà Lan nổi tiếng với mạng lưới kênh đào, những ngôi nhà có đầu hồi, bảo tàng và văn hóa cà phê từ thế kỷ 17 đậm nét.

Nổi tiếng là Venice của Phương Bắc, Amsterdam là một thành phố nằm dọc theo mạng lưới kênh đào hình bán nguyệt với hàng trăm cây cầu. Bảo tàng và các cửa hàng cà phê có thương hiệu của Amsterdam là những điểm đến quen thuộc vào ban ngày, còn khi đêm về mọi người lại cùng nhau đến các quán bar và câu lạc bộ nằm quanh các quảng trường. Người dân Amsterdam thích nói tiếng Anh và nổi tiếng là những người theo chủ nghĩa tự do. Thủ đô đa văn hóa này luôn chào đón tất cả mọi người!

Những con đường đá cuội hẹp, bãi đỗ xe hạn chế và xe điện luân chuyển như mắc cửi khiến việc tham quan ngắm cảnh bằng xe hơi trở nên kém thi vị. Thay vào đó, du khách hãy đi bộ, thuê xe đạp hoặc phương tiện công cộng để khám phá trung tâm thành phố nhỏ xinh này. Đặt một chuyến du ngoạn kênh đào kéo dài một giờ để ngắm nhìn trung tâm thành phố cổ kính. Du khách sẽ tìm hiểu về lịch sử đặc biệt của Amsterdam và ngắm nhìn những ngôi nhà có đầu hồi mang tính biểu tượng của thành phố này.

Một nhánh của hệ thống Canal Ring (Timetravelturtle)

 

Nhà của Anne Frank- tác giả của cuốn nhật ký nổi tiếng nhất thế kỷ 20 (annefrank.org)

Nguồn gốc của Amsterdam bắt đầu từ thế kỷ 13 nhưng khu kênh đào nổi tiếng của thành phố được xây dựng vào thế kỷ 17. Hệ thống Canal Ring hiện là một di sản của thế giới. Một trong nhiều công trình tưởng niệm ở đây là Nhà của Anne Frank.

Bảo tàng sáp Madame Tussauds (nguồn: internet)

 

 

 

Tại Quảng trường Dam ở trung tâm, hãy tham quan Cung điện Hoàng gia cổ kính và chiêm ngưỡng những bức tượng sáp tại bảo tàng Madame Tussauds. Gần đó là  quảng trường Nieuwmarkt phù hợp cho gia đình hơn với nhiều quán ăn ở khắp xung quanh.

Bên trong bảo tàng Van Gogh (artcomer)

 

 

 

Ngay bên ngoài Canal Ring là Khu Bảo tàng. Đừng bỏ lỡ Bảo tàng Van Gogh và Bảo tàng Rijksmuseum; cả hai đều sở hữu những bộ sưu tập hội họa của những họa sĩ Hà Lan bậc thầy nổi tiếng thế giới. Thư giãn trên bãi cỏ trong công viên Vondelpark gần đó. Từ đây, du khách có thể dễ dàng thả bộ xuống Leidseplein, trung tâm của âm nhạc và giải trí về đêm.

Từ những năm 1970, các quán cà phê đã tạo nên một bầu không khí thư thái cho du khách đến thăm thành phố. Nếu du khách thích nhậu hơn những ly cà phê tỏa khói, hãy đến quán rượu để thưởng thức bia của địa phương. Loại bia nhẹ đặc trưng của Hà Lan này sẽ mang đến hương vị ngon hơn nữa sau khi du khách đến thăm Heineken Experience tại nhà máy bia cũ.

Những du khách trẻ tuổi bị thu hút bởi các hoạt động vui chơi bất tận ở Amsterdam. Còn những du khách thích trải nghiệm văn hóa tinh tế hơn cũng sẽ dễ dàng được thỏa mãn tại thành phố được bảo tồn gần như vẹn nguyên này cùng với sự mến khách đặc trưng của người Hà Lan.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ