[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.65 Thành phố Dublin, Ireland

30-01-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thủ đô Ireland nổi bật với truyền thống văn học phong phú, người dân thân thiện cùng sự tôn trọng đối với tất cả những điều nổi loạn.

Greater Dublin có dân số chưa đến hai triệu người nhưng trung tâm thành phố náo nhiệt này đủ nhỏ gọn để du khách khám phá bằng cách dạo bộ hoặc thuê xe đạp đi dạo xung quanh. Sự nổi loạn và tươi vui của truyền thống Celtic hiện hữu trong âm nhạc vang lên từ những quán rượu, còn các tòa nhà lịch sử và đài tưởng niệm l��i kể những câu chuyện về sự phong phú về tôn giáo và di sản văn hóa của đất nước này. Tham dự lễ hội Bloomsday vào 16 tháng 6 hàng năm được người dân tổ chức để tưởng nhớ tác giả James Joyce, một người con nổi tiếng của Dublin.

Khi đi dọc theo đại lộ chính O’Connell của thành phố, du khách sẽ không thể bỏ qua Tháp Dublin. Du khách có thể nhìn thấy tháp từ cách xa vài dặm, do vậy hãy coi đây là điểm mốc để xác định lại vị trí khi đang dạo trên những con đường quanh co thời trung cổ của Dublin.

Thư viện đại học Trinity (nguồn boredpanda)

Phía bên kia sông Liffey là trường đại học lâu đời nhất Ireland, Đại học Trinity, nơi các sinh viên lịch sử đã tốt nghiệp của trường sẽ hướng dẫn du khách trong chuyến tham quan kéo dài hai tiếng mang đầy ý nghĩa giáo dục. Du khách cũng có thể tự tìm hiểu về nơi này, hãy ghé đến Thư viện Cổ để ngắm nhìn cuốn Phúc Âm Kells, một thủ bản minh họa vô giá được các tu sĩ chế tác năm 800. Thư viện Quốc gia Ireland cũng nằm ở ngay gần.

Nhà thờ Christ Church (nguồn: internet)

Bước xuống Phố Dame uy nghi và qua Tòa Thị chính để đến với trung tâm tôn giáo của Dublin, Nhà thờ Christ Church. Từ hầm mộ thời trung cổ đến xác ướp mèo và chuột, nhà thờ này có rất nhiều điều gây ấn tượng với du khách, kể cả những người không theo đạo.

Nhà nấu bia Guinness (nguồn: expedia)

Cách nhà thờ khoảng 15 phút đi bộ là ngôi nhà tinh thần của những người thích uống bia đen trên thế giới, Nhà nấu bia Guinness. Hãy tham gia chuyến tham quan tương tác có điểm dừng chân tại Quán bar Perfect Pint, nơi du khách có thể rót cho mình những ly “vàng đen”. Nếu du khách muốn thưởng thức rượu whisky hơn, hãy đến Nhà máy rượu cổ Jameson để tìm hiểu bí mật biến những hạt lúa thành những giọt rượu tinh túy.

Bảo tàng nhà tù Kilmainham (nguồn: owenreily)

Xa hơn một chút về phía tây là một trong những di tích quan trọng nhất và trang nghiêm nhất Ireland, bảo tàng tại Nhà tù Kilmainham. Những bức tường và sân tù trong nhà tù cũ được xây dựng năm 1796 này giờ đây như làm sống lại lịch sử. Các hướng dẫn viên thông thạo và đầy nhiệt huyết sẽ kể cho du khách câu chuyện về nền độc lập của Ireland.

Sau bầu không khí ảm đạm nơi trại giam, hãy thư giãn với người dân địa phương tại công viên lớn nhất Dublin, St. Stephen’s Green. Từng là nơi tra tấn và treo cổ tù nhân công khai, công viên yên bình rộng chín hecta với các khu vườn, sân chơi, đài phun nước và đường đi bộ này hiện có nhiều tượng đài của những người yêu nước và nhà văn Ireland.

Khi màn đêm buông xuống, du khách hãy theo chân các ban nhạc vui nhộn cùng người dân địa phương và du khách tới khu phố Temple Bar nổi tiếng. Đây được coi là một điểm hẹn nghệ thuật của Dublin. Tuy nhiên, cuộc sống về đêm của khu vực này trở nên sôi động, gắn kết những con đường lát đá sỏi chật hẹp thành một không gian tiệc tùng ấn tượng.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ