[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.67 Thành phố Edinburgh, Scotland

01-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Thủ đô của Scotland có rất nhiều thắng cảnh, công viên và vườn cây quyến rũ, đồng thời là nơi tổ chức các lễ hội văn hóa thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Nép mình bên cạnh dãy núi lửa đã ngừng hoạt động từ lâu và tọa lạc trên bảy ngọn đồi, Edinburgh mở ra phong cảnh tráng lệ trong một khung cảnh gồ ghề sỏi đá. Bản thân thành phố cũng gây ấn tượng mạnh về thị giác với các tòa nhà thời trung cổ của Phố cổ, những con đường Georgia rộng thênh thang cùng những căn nhà bề thế của Phố mới. Edinburgh được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1995.

Lâu đài Edinburgh (expedia)

Lâu đài Edinburgh là niềm tự hào và lý do tồn tại của thành phố. Trong suốt hàng trăm năm, pháo đài nằm trên ngọn núi lửa cổ xưa này đã bảo vệ thành phố khỏi các cuộc tấn công.

 

Nhà thờ St.Giles (trên) và Tòa nhà quốc hội (expedia)

Bắt đầu hành trình khám phá thành phố thủ đô của Scotland tại Royal Mile. Đây là chuỗi các con đường trải đá cuội nối lâu đài với Cung điện Holyroodhouse, dinh cơ chính thức của hoàng gia. Dọc theo tuyến đường, du khách sẽ đi qua một số thắng c���nh nổi tiếng nhất của thành phố, bao gồm Nhà thờ St. Giles và Tòa nhà Quốc hội.

 

 

Arthur Seat (trên) và thị trấn bên đồi Calton (expedia)

Chỉ cách một đoạn ngắn đi bộ là Công viên Princes Street, công viên trải dọc chiều dài của Phố Princes, khu vực mua sắm chính của thành phố. Trong khi du khách đắm mình tận hưởng không gian xanh tươi tuyệt vời này, hãy ghé thăm một số đài tưởng niệm và các di tích trong khuôn viên bao gồm Đài tưởng niệm Scott. Công trình mang phong cách Gothic này được xây dựng để tôn vinh tiểu thuyết gia Sir Walter Scott. Các bệ ngắm cảnh của công trình mở ra những khung cảnh tuyệt thời của thành phố.

Công viên Princess Street

Từ trên những ngọn đồi vươn cao trên thành phố, du khách có thể tận hưởng khung cảnh thậm chí ngoạn mục hơn thế. Thả bộ lên đỉnh Arthur’s Seat, một núi lửa đã ngừng hoạt động và Đồi Calton, nơi có những đài tưởng niệm ấn tượng.

Đi chệch khỏi tuyến đường đó, du khách có thể khám phá một số địa danh ít được biết đến của Edinburgh. Làng Dean được bao quanh bởi không gian nông thôn điền dã và chỉ cách trung tâm thành phố năm phút. Khu cảng chen chúc các quán bar, quán cà phê và nhà hàng và cũng là bến đậu cuối cùng của Du thuyền Hoàng gia Britannia. Con thuyền tráng lệ này đã chở gia đình hoàng gia Anh đi khắp thế giới trong hơn 40 năm.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ