[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.68 Thành phố El Calafate, Santa Cruz, Argentina

02-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Hãy chứng kiến sức mạnh của thiên nhiên qua một chuyến đi thuyền trên Công Viên Quốc Gia Hồ Băng. Hãy nghe tiếng những khối băng nứt vỡ và rơi xuống tạo nên tiếng gầm hung mãnh.

El Calafate nằm ở vùng bờ nam của dòng sông băng Lake Argentino tại trung tâm của Patagonia. Điểm thu hút chính của vùng này nằm tại sông băng Perito Moreno, một bức tường băng xanh khổng lồ mà bạn có thể đi lại dễ dàng trên bề mặt. Hãy làm một chuyến đạp xe vòng quanh trung tâm thị trấn hay tiến vào những thung lũng và ngọn núi ở Patagonia trên lưng ngựa.

 

Hồ Argentino (trên) và sông băng Perito Moreno (nguồn: internet)

Chuyến thưởng ngọn bằng thuyền trên sông băng Perito Moreno sẽ cho du khách một cái nhìn cận cảnh những tảng băng trôi và những lần vận động, nứt vỡ của băng trong khu vực - một “đặc sản” du lịch của vùng này. Tiếng băng nứt vỡ khi các khối băng xê dịch sẽ để lại cho du khách ấn tượng khó phai. Hãy làm một chuyến đi bộ đường dài để chiêm ngưỡng chúng từ những góc độ khác nhau. Mang vào chân một đôi giày đinh đặc dụng và đi bộ trên băng, khám phá những hang hốc và những hình thù tuyệt mỹ do băng nứt vỡ tạo thành.

 

 

 

 

Hãy ghé thăm một tuyệt tác khác từ băng đá Upsala Canal. Sự dịch chuyển băng đầy lý thú của nơi này có một phần tác động không nhỏ do trái đất ấm dần lên.

Hãy làm một chuyến du lịch bằng thuyền kayak, uống một ly champagne được làm lạnh bởi chính băng đá nơi này sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó thể nào quên.

 

 

Nếu bạn muốn có nơi lưu trú trong chuyến đi của mình, hãy tới Estancia Cristina, 1 khu du lịch nhìn thẳng ra vùng núi tuyết. Đây cũng là nơi du khách có thể tổ chức hay được tổ chức những chuyến đi khám phá sông băng cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác như đi thuyền, cưỡi ngựa, lữ hành hày câu cá trên băng.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ