[Worldkings Trip 2018] Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới - P.69 Thành phố Florence, Toscana, Ý

03-02-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Florence phong cách, quý phái và vô cùng tự hào về kho tàng văn hóa, nghệ thuật và lịch sử của mình.

Florence thường được ca ngợi là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới. Thủ phủ của vùng Tuscany là cái nôi của thời kỳ Phục hưng, và Michelangelo, Donatello và hàng chục nghệ sĩ được kính trọng nhất của châu Âu đã miệt mài làm việc ở đây. Bạn hãy lang thang trên những con phố rải sỏi chằng chịt và ngang qua các cửa hàng thời trang, quán cà phê lịch sử và phòng trưng bày nổi bật.

 

 

 

 

 

Nhà thờ Duomo (trên) và quảng trường Piazza del Duomo (nguồn: expedia)

 

Mái vòm Brunelleschi trên đỉnh Nhà thờ Santa Maria del Fiore (Duomo) nổi bật trên đường chân trời. Đến gần hơn, nhà thờ gây không ít ấn tượng. Mặt tiền bằng đá cẩm thạch nhiều màu sắc là điểm nhấn tại trung tâm văn hóa và vật chất của thành phố, Quảng trường Piazza del Duomo. Vị trí trung tâm của quảng trường biến nơi đây thành điểm khởi đầu hoàn hảo để định hướng các điểm du lịch chính của thành phố.

 

 

 

Phòng trưng bày Uffizi (nguồn: expedia)

 

Hướng đến bất kỳ hướng nào để bắt gặp thêm nhiều thú vui ở Florence hơn. Phía nam là Phòng trưng bày Uffizi (Galleria degli Uffizi), một trong những bảo tàng nghệ thuật quan trọng và được kính trọng nhất trên thế giới. Du khách hãy dành cả một ngày chiêm ngưỡng những kiệt tác của các nghệ sĩ vĩ đại thời Phục hưng như Botticelli, da Vinci và Raphael.

 

 

 

 

 

Cầu Ponte Vecchio (trên) và nhà thờ San Lorenzo (nguồn: internet)

 

Tản bộ trên Ponte Vecchio, cây cầu nổi tiếng dành cho người đi bộ bắc qua sông Arno, hướng tới thưởng thức nhiều nghệ thuật hơn ở Cung điện Pitti (Palazzo Pitti). Từng là dinh cơ của gia đình cầm quyền Medici, cung điện có một loạt các phòng trưng bày gồm những tác phẩm của các bậc thầy như Raphael và Caravaggio. Khám phá một ví dụ đầu tiên về thiết kế sân vườn kiểu Ý tại Công viên Boboli (Giardino di Boboli) gần đó, nơi cũng đem đến tầm nhìn tuyệt vời khắp thành phố. Tới phía bắc, bạn sẽ tìm thấy những ví dụ tuyệt vời về thiết kế hài hòa, hợp lý rất quan trọng với nghệ thuật thời Phục hưng. Nhà thờ San Lorenzo (Basilica di San Lorenzo) có các công trình nghệ thuật của Brunelleschi và Michelangelo.

Nhiều quán cà phê nằm giữa các phòng trưng bày và cửa hàng phục vụ những món ăn vùng Tuscan điển hình như thịt lợn muối prosciutto, súp cà chua và bít tết kiểu Florence. Lấy một chỗ ngồi và ngắm những người dân địa phương phóng qua trên những chiếc xe tay ga có động cơ hoặc dạo bước trong những bộ trang phục thiết kế mới nhất. Đây là quê hương của Gucci và người dân ở đây có niềm đam mê cháy bỏng với phong cách của họ.

Florence có khí hậu Địa Trung Hải nóng. Chỉ những tháng mùa đông mới mang lại thời tiết không mong muốn kéo dài. Thành phố thu hút gần 8 triệu du khách mỗi năm, vì vậy bạn không thể giành nơi đây cho riêng mình ngay cả trong mùa yên tĩnh hơn. Đặt vé trước đến các phòng trưng bày, đặc biệt là Uffizi vì bạn có thể không mua được vé nếu bạn chỉ đơn giản muốn đến ngay trong ngày.

Các điểm du lịch chính trong trung tâm thành phố đều cách nhau trong vòng 15 phút đi bộ. Giao thông công cộng của Florence hiệu quả; xe buýt điện phục vụ đến các bảo tàng chính. Lái xe và bãi đỗ xe có thể gặp khó khăn.

 

Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ